20/07/2024 | 10:04 GMT+7, Hà Nội

Thành lập ban chỉ đạo triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành

Cập nhật lúc: 11/02/2022, 09:03

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và triển khai thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1.

Quyết định số 192/QĐ – BGTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ký, ban hành nêu rõ; Ban chỉ đạo do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm Trưởng ban, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng làm Phó trưởng ban thường trực.

Ngoài ra thành viên là lãnh đạo các đơn vị gồm Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Vụ Kế hoạch và đầu tư, Vụ PPP, Vụ Tài chính, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam,...

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện Kế hoạch triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành theo Quyết định số 1777/QĐ-TTg và Quyết định số 1487/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Dự án theo thẩm quyền của Bộ GTVT hoặc đề xuất với Chính phủ có giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ Dự án.

Thành lập ban chỉ đạo triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành
Thành lập ban chỉ đạo triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành

Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng với công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, riêng giai đoạn 1 là 114.450 tỉ đồng (tương đương 5,45 tỉ USD).

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã có công văn yêu cầu ACV đẩy nhanh công tác lựa chọn nhà thầu, thương thảo ký kết hợp đồng và sớm khởi công các hạng mục công trình.

Khẩn trương xây dựng hệ thống quản lý chất lượng của chủ đầu tư, chỉ đạo các nhà thầu tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và liên danh nhà thầu thi công xây dựng hệ thống quản lý chất lượng để thống nhất triển khai, đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra, đôn đốc việc triển khai dự án sân bay Long Thành tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 6/2 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ không hài lòng và phê bình cách làm việc của một số cơ quan, đơn vị liên quan về giải phóng mặt bằng vẫn chưa xong, nơi làm việc của Ban Quản lý dự án còn tạm bợ,...

Thủ tướng lưu ý ACV hiện đang nhận nhiều dự án cảng hàng không trong khi nguồn lực, thời gian có hạn. Lãnh đạo ACV phải lên hiện trường làm việc, sát cánh cùng với địa phương, cùng với dân thì mới sớm có mặt bằng cho dự án cảng hàng không Long Thành.

"Đề nghị các bộ, ngành, đơn vị bàn rõ việc, rõ trách nhiệm, chậm ở khâu nào, ai chịu trách nhiệm, ai làm được thì quyết tâm, ra sức thực hiện; ai không làm được thì đứng ra một bên cho người khác làm", Thủ tướng nêu rõ.

Nguồn: https://congluan.vn/thanh-lap-ban-chi-dao-trien-khai-du-an-cang-hang-khong-quoc-te-long-thanh-post180724.html