27/01/2022 | 14:42 GMT+7, Hà Nội

Tạm đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng, chống dịch

Cập nhật lúc: 20/08/2020, 16:02

Thời gian tới, nếu lượng người đổ về phủ đông thì quận Tây Hồ sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan chiều nay (19/8), báo cáo với BCĐ, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết cho biết, trong hôm nay, quận chỉ đạo phường Quảng An nhắc nhở phủ Tây Hồ thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch: đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, barie không để quá đông người tập trung.

Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa đề phòng dịch (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15 giờ chiều, quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết, quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng việc giãn cách khó thực hiện vì quy mô các quán ăn, nhà hàng ở quận quy mô nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; Chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bởi khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm, đoàn đi thì đâu lại vào đấy.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhắc nhở TP quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xảy ra sự việc tương tự.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận Tây Hồ phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm.

"Sáng nay, tôi trên đường đi làm có thấy các quán nước trên đường Điện Biên Phủ vẫn chưa đảm bảo giãn cách, quận Ba Đình cần yêu cầu các phường kiểm tra quyết liệt, vào từng ngõ ngách”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Cũng tại cuộc họp, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết: Các đi tích trên địa bàn quận đều thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, không để tập trung đông người. Đến nay, đã xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 32.400 triệu đồng.

Đại diện quận Bắc Từ Liêm cho biết, đã kiểm tra phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách ở các chung cư, khu công nghiệp; Xử phạt 50 trường hợp không đeo khẩu trang.

Còn tại quận Nam Từ Liêm, theo lãnh đại quận, hiện đã dừng hết các hoạt động lễ hội, tiệc cưới. Quận cũng đã xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang...

Đáng chú ý, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố (CATP) cho biết, vừa qua, CATP chỉ đạo Công an quận Hoàng Mai đưa đi cách ly tập trung trường hợp là N.T.N (trú tại TP Huế) là F1 của BN791 nhưng không thực hiện cách ly mà ra Hà Nội. CATP cũng kiểm tra phát hiện một số quán karaoke vẫn hoạt động lén lút và xử lý 1 trường hợp vi phạm.