30/01/2023 | 02:59 GMT+7, Hà Nội

Sun Property tham vọng gì khi “bắt tay” đối tác giáo dục quốc tế?

Cập nhật lúc: 01/07/2022, 15:30

Quyết định hợp tác với tập đoàn giáo dục hàng đầu châu Á để xây dựng cơ sở giáo dục đẳng cấp quốc tế là bước đi tâm huyết, nâng tầm vị thế các sản phẩm bất động sản của Sun Property (thành viên tập đoàn Sun Group).

Bổ sung mảnh ghép cho các hệ sinh thái

Trở về Hà Nội sau đợt vào Phú Quốc tránh dịch ở ngôi nhà thứ hai của gia đình, chị Hảo nhận ra Nam Đảo càng là lựa chọn lý tưởng nếu có thêm dịch vụ giáo dục xứng tầm. Đang “ngắm” một số trường quốc tế cho các con ở Thủ đô, nhưng chị vẫn mơ ước một môi trường có với những tiện ích sinh sống, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, giáo dục… quần tụ thành hệ sinh thái cùng đẳng cấp giữa thiên nhiên.

Trong thực tế, những “ông lớn” đã nghĩ tới điều này trước cả khách hàng của mình. Danny Gold Hwang, người sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành NPX Point Avenue - một trong những tập đoàn công nghệ giáo dục hàng đầu Đông Nam Á từng tiết lộ đã được truyền cảm hứng từ cộng đồng và môi trường ở Phú Quốc để thành lập một trường nội trú đẳng cấp thế giới.

Quần thể du lịch bên Bãi Kem thuộc hệ sinh thái Sun Group tại Phú Quốc.

Cuối tháng 11/2021 tại hòn đảo xinh đẹp này, Sun Property (thành viên Sun Group) vừa ký kết đối tác chiến lược hợp tác cùng 11 doanh nghiệp lớn sở hữu những thương hiệu nổi tiếng với đa dạng ngành hàng. Đáng chú ý là sự xuất hiện của lĩnh vực giáo dục với tên tuổi NPX Point Avenue cùng ý tưởng xây dựng mô hình trường học nội trú tại Phú Quốc.

Đến 4/6/2022 vừa qua, Lễ ký kết hợp tác giữa Sun Property và Tập đoàn giáo dục NPX Point Avenue đã chính thức diễn ra. Theo đó NPX Point Avenue công bố sẽ phát triển hệ thống trường liên cấp tư thục cao cấp nằm trong hệ sinh thái của Sun Group trên khắp Việt Nam. Cơ sở trường đầu tiên sẽ được xây dựng tại đảo ngọc Phú Quốc. Đây là bước đi tiên phong trong lộ trình triển khai các mô hình giáo dục cao cấp trên các dự án khắp cả nước của Sun Group. 

NPX Point Avenue phát triển hệ thống trường liên cấp tư thục cao cấp trong hệ sinh thái của Sun Group.

Với việc hợp tác này, Sun Group từng bước hiện thực hoá mục tiêu xây dựng các hệ sinh thái tầm cỡ quốc tế với không chỉ các công trình vui chơi giải trí – nghỉ dưỡng mà còn trang bị cả giáo dục, y tế… để chủ nhân những sản phẩm mang thương hiệu Sun Property có thể trải nghiệm mà không cần phải đi ra nước ngoài. Hơn thế nữa, điều đó còn thể hiện nỗ lực không ngừng bổ sung các giá trị mới vào hệ sinh thái của tập đoàn, củng cố niềm tin về sự đồng hành của tập đoàn này cùng chủ sở hữu ngay cả sau khi đã bàn giao.

Từ trước đến nay, triết lý “Đứng trên vai người khổng lồ” của Sun Group được thể hiện ở việc hợp tác với các thương hiệu lớn, nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực quản lý khách sạn, tư vấn thiết kế để phát triển mảng du lịch nghỉ dưỡng và phát triển bất động sản cao cấp. Với lĩnh vực kinh doanh thương mại của Sun Property, sự hợp tác với NPX chính là tuân theo triết lý thống nhất này.

Tầm nhìn giáo dục đẳng cấp quốc tế

NPX Point Avenue là tập đoàn về công nghệ giáo dục đặt trụ sở tại Singapore, đã giúp 97% học sinh theo học tại Đông Nam Á đỗ các trường đại học top đầu như Harvard, MIT, Princeton, Stanford (theo thống kê của tập đoàn). Ngoài trại hè quốc tế đã được biết tới rộng rãi những năm gần đây, hay cơ sở giáo dục mầm non tại một chung cư cao cấp ở Hà Nội, tập đoàn này đang triển khai dự án trường song ngữ quốc tế True North School tại Hà Nội.

Khi lựa chọn hợp tác với Sun Property để mở trường nội trú tại Phú Quốc, lãnh đạo của NPX bày tỏ mong muốn sẽ là những người tiên phong và khai phá trong giáo dục bằng việc chủ động tìm kiếm cơ hội để tạo nên các cộng đồng giáo dục và mang lại giá trị giáo dục cấp tiến. 

Phú Quốc là “miền đất hứa” cho mô hình giáo dục chất lượng cao.

Trường nội trú liên cấp song ngữ bậc THCS, THPT này mang những yếu tố của tương lai với 4 trụ cột: Phát triển tính cách, Rèn luyện học thuật, Thể chất - Sức khỏe và Công dân Toàn cầu. 

Chương trình Toán, Khoa học và Tin học của Bộ GD&ĐT, kết hợp với Hệ thống Toán quốc gia của Singapore, cùng với chương trình dạy Anh ngữ của trường đại học Columbia (Mỹ) giúp cho học sinh tiếp cận với những điểm sáng trong giáo dục mà mỗi quốc gia mang lại.

Ngoài thế mạnh về học thuật, True North School thúc đẩy khao khát học tập của học sinh qua việc thiết kế chương trình học cá nhân kết hợp với những hoạt động thể thao để hướng đến cuộc sống cân bằng cho những công dân tương lai.

So với các trường phổ thông quốc tế khác, điểm nhấn đặc sắc của ngôi trường đặt ở Phú Quốc này chính là những phương pháp học tập bên ngoài các bức tường của lớp học, chẳng hạn sử dụng đại dương xung quanh làm phòng thí nghiệm để dạy cách sống bền vững trong thế giới không ngừng biến động. 

“Trong 10 năm nữa, các gia đình tại Việt Nam và châu Á sẽ gửi con em mình đến các trường nội trú hàng đầu mà chúng tôi sẽ xây dựng với 2 mô hình: Trung tâm tích hợp sau giờ học Point Avenue và Trường liên cấp True North School”, nhà sáng lập NPX Point Avenue kỳ vọng.

Bất động sản Sun Property sẽ được nâng tầm với các tiện ích giáo dục, y tế.

Như một “luật bất thành văn” dù là ở châu Âu, Mỹ hay châu Á, việc mua nhà, đất ở những nơi có các ngôi trường danh giá luôn là điểm sáng thu hút giới thượng lưu. Sau khi xây dựng và duy trì được hệ sinh thái vui chơi, giải trí, du lịch nghỉ dưỡng phát triển; việc hợp tác của Sun Property trong lĩnh vực giáo dục đã bổ sung thêm những giá trị gia tăng cho các sản phẩm bất động sản. 

Đây cũng là viễn cảnh tươi đẹp mà Sun Property sẽ kiến tạo tại quần thể của mình: Tiện ích giáo dục chất lượng cao sẽ giúp nâng tầm các khu đô thị nghỉ dưỡng, tạo nhu cầu di cư đến sinh sống và sử dụng dịch vụ, mở ra cơ hội vàng cho các thương hiệu phát triển kinh doanh thương mại.

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/sun-property-tham-vong-gi-khi-bat-tay-doi-tac-giao-duc-quoc-te-20201231000006686.html