04/12/2024 | 00:43 GMT+7, Hà Nội

So sánh các loại hải sản tốt nhất cho bé

Cập nhật lúc: 16/10/2017, 07:20

Các loại hải sản đều rất tốt cho bé yêu, mỗi loại có một loại dưỡng chất riêng tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Trong quá trình phát triển của trẻ không thể thiếu những hải sản đó là tôm, cua, cá, giàu canxi, chứa protein cao hơn so với thịt gia cầm nhưng lại rất dễ hấp thu, vì vậy đây là thực phẩm tốt cho bé.

Hàu

Cung cấp một lượng kẽm cao cho cơ thể, rất cần cho sự phát triển các cơ quan sinh sản của bé.

Hơn nữa, hàu còn chứa vô số các acid béo omega-3, chất chống ôxy hóa,… và vitamin E giúp tăng cường và củng cố màng tế bào, bảo vệ tim mạch.

Kali và magiê có trong hàu còn giúp làm giảm huyết áp, tăng tuần hoàn máu, giúp mạch máu thư giãn.

Khi cho bé ăn hàu, tốt nhất chỉ nên cho con ăn khi bé đã trên 1 tuổi. Dùng nước luộc hàu nấu cháo và thịt hàu nên xay hoặc băm nhỏ sẽ dễ tiêu hóa hơn.

Tôm

Chứa DHA tăng cường phát triển trí tuệ và thị lực của bé. Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu.

Axit béo Omega 3 giúp giảm 37 % nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho bé hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.

Tôm cũng là một trong những loại thực phẩm gây dị ứng cao. Mẹ chỉ nên cho con ăn thử ít một để xem phản ứng trước khi đưa tôm vào thực đơn hàng ngày của con.

Khi chọn tôm, bạn cũng lưu ý trên 7 tháng mới cho con ăn tôm. Mẹ nên chọn tôm còn sống, bơi lội, tuyệt đối không mua tôm đã có mùi khó chịu, mềm nhũn, đầu bị tách khỏi thân, bị nhớt, đó là loại tôm đã hỏng, cho trẻ ăn dễ bị ngộ độc.

Ghẹ

Ghẹ là loại hải sản có thành phần dinh dưỡng và hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt hay cá.

Đó là canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C, calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt ghẹ có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển như ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi.

Với những thực phẩm khác, nếu cho ăn nhiều sẽ chiến cholesterol tăng nhưng ghẹ thế mẹ hoàn toàn có thể an tâm.

Cá chứa tất cả 9 axit amin là nguồn protein hoàn chỉnh. Cá cũng là nguồn Omega 3 tuyệt vời cho sức khỏe mà cơ thể trẻ đang phát triển rất cần.

Các Omega 3 trong cá có tác động mạnh thực sự, với những dưỡng chất tác động đến sự phát triển của não bộ, trí thông minh và mắt của trẻ.

Cá chứa tất cả 9 axit amin là nguồn protein hoàn chỉnh. Cá cũng là nguồn Omega 3 tuyệt vời cho sức khỏe mà cơ thể trẻ đang phát triển rất cần.

Các Omega 3 trong cá có tác động mạnh thực sự, với những dưỡng chất tác động đến sự phát triển của não bộ, trí thông minh và mắt của trẻ.

Các loại cá ít gây dị ứng là cá chim, cá bơn, cá tuyết, cá hồi, cá thu… Nên tránh cho trẻ ăn những loại cá như cá kiếm, cá mập bởi chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não cũng như hệ thống các dây thần kinh, dễ dẫn tới dị ứng, ngộ độc.

Cua

Thịt cua biển nên rất giàu kẽm, vitamin A, C giúp tăng miễn dịch cho cơ thể bé. và cua biển còn được xem như là một món ăn dinh dưỡng phòng tránh chứng còi xương cho bé vì cua giàu chất đạm hòa tan, canxi nên bé dễ hấp thu hơn.

Nó có khả năng giảm thiểu cholesterol và triglyceride xấu có hại cho cơ thể.Thịt cua là loại thực phẩm giàu chất khoáng, ít chất béo và calo. Hãy thay đổi khẩu vị với các món ăn được chế biến từ thịt cua thơm ngon, trẻ sẽ thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe của mình.