26/06/2024 | 04:18 GMT+7, Hà Nội

Sao Thái Dương đồng hành cùng chương trình trao tặng tủ sách cho em

Cập nhật lúc: 08/01/2022, 15:18

Tại chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 – năm 2022, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã trao tặng Format chương trình “Tủ sách lớp học” tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Tại chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 – năm 2022, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã trao tặng Format chương trình “Tủ sách lớp học” tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với hy vọng chương trình sẽ được lan toả tới gần 700 quận huyện trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Hương Liên cho biết, chương trình “Tủ sách cho em” được Sao Thái Dương xây dựng cách đây khoảng 15 năm. Sau những kết quả bước đầu, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nhân, các tri thức xa quê đóng góp và lan toả chương trình này. Chương trình đã dành tặng tủ sách cho gần 500 trường học ở các huyện thuộc tỉnh Nam Định và Hà Nam. “Các trẻ em sau khi được đọc các cuốn sách về kỹ năng sống, về văn hoá, xã hội, khoa học, lịch sử… đã làm cho vốn hiểu biết của các con tăng lên. Đặc biệt là văn hoá ứng xử của các cọn đã văn minh hơn, hiểu biết nhiều hơn”, bà Hương Liên chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã trao tặng Format chương trình Tủ sách lớp học tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã trao tặng Format chương trình Tủ sách lớp học tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Chương trình còn là cây cầu gắn kết những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với những nhà hảo tâm và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em mồ côi nói chung, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nói riêng để mang lại một mùa xuân ấm áp cho các em.

Cùng với đó, bà Hương Liên cũng hy vọng, với sự đồng hành của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình sẽ được lan toả tới gần 700 quận huyện trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Chương trình “Mùa xuân cho em” là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, qua 14 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em. Thông qua các chương trình như: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, dịch bệnh.

Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 năm 2022, với chủ đề “Vì tương lai tươi sáng cho trẻ em”, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng hơn 80 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, năm 2021, với hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19, các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng Covid như: Hỗ trợ cho trẻ em bị F0 điều trị tại bệnh viện và F1 bị cách ly, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 với định mức 5.000.000 đồng/em. Đối với các em nhỏ mồ côi, ngoài số tiền 5.000.000 đồng đã hỗ trợ, Quỹ và các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm mỗi em 20.000.000 đồng. Đến thời điểm hiện tại, Quỹ đã chuyển tiền đến các địa phương để hỗ trợ cho hơn 2.500 em.

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/sao-thai-duong-dong-hanh-cung-chuong-trinh-trao-tang-tu-sach-20201231000005039.html