26/05/2024 | 09:19 GMT+7, Hà Nội

Sai phạm nối sai phạm, ResHP Việt Nam bất chấp để kinh doanh?

Cập nhật lúc: 21/04/2020, 12:09

Không chỉ từng lưu hành trái phép lưu hành trái phép sản phẩm ngậm trắng Relumins, ResHP Việt Nam còn quảng cáo một loại thuốc thuộc dòng sản phẩm Quantum Care có khả năng phòng ngừa Covid-19?

Lập lờ đánh lận con đen

Liên quan đến sản phẩm Smart Clean thuộc dòng sản phẩm Quantum Care của Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ ResHP Việt Nam, được quảng cáo có khả năng tiêu diệt 99,99% đối với virus Corona, phóng viên được độc giả cho biết ResHP Việt Nam từng quảng bá cả sản phẩm là “thuốc phòng sốt virus viêm phổi công nghệ Nano Quantumcare” từ khoảng thời gian đầu của đại dịch.

Quả thật, ngày 01/2/2020, Công ty ResHP Việt Nam đã đăng tải thông tin về “thuốc phòng sốt virus viêm phổi công nghệ Nano Quantumcare” tại trang giới thiệu sản phẩm Quantumcare.vn và một số trang Facebook, bao gồm cả trang Facebook cá nhân được cho là của bà Giang Hiếu Hạnh - Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ ResHP Việt Nam.

Lợi dụng dịch Covid-19, ResHP Việt Nam quảng cáo sản phẩm để kiếm lời

Theo thông tin quảng cáo đầu tháng 2, thì “virus Corona Vũ Hán đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân và sản phẩm của Quantum Care sẽ hỗ trợ các bạn phòng ngừa nhiễm bệnh. Việc sử dụng khẩu trang thôi thì chưa đủ để phòng ngừa và tạo sự an tâm nên chúng ta cần chủ động tìm giải pháp tốt hơn. Sản phẩm của Quantum Care đã được đưa ra thị trường, đã tham khảo ý kiến đội ngũ tiến sĩ về ứng dụng sản phẩm vào dịch virus Corona và nhận được phản hồi rất khả thi.”

Đồng thời, các sản phẩm khác như Smart Skin, Smart Fresh, Baby Skin thuộc dòng sản phẩm Quantum Care cũng được sử dụng như hình ảnh quảng bá thuốc ngừa virus Corona. Một bài viết của bà Hạnh cũng được đăng tải nguyên văn để quảng cáo thuốc ngừa, lý giải vì sao Quantumcare có thể hỗ trợ tới 100% virus Corona.

Úc họ mới giải mã Gen để chế tạo vacxin chứ không có loại nào để phòng! Lý giải những hình ảnh phía dưới nếu ai đọc được tiếng anh thì sẽ hiểu, hoặc là nhà khoa học sẽ biết đây là thí nghiệm của năm 2016, nó có khả năng diệt 100% Corona virus, từ thử nghiệm kết hợp chất nano và graphene..! Vậy tại sao tôi dám khẳng định của Quantumcare của chúng tôi càng mạnh hơn và khả năng bảo vệ lên tới 100% ?? Cơ Bản trong hình là GO - Màng Graphene oxit. Của chúng tôi là: Graphene Quantum dot và chitosan công hiệu nó còn rất lớn và mạnh!

Nội dung trên Facebook được cho là của bà Giang Hiếu Hạnhchia sẻ thông tin về sản phẩm Quantum Care

Như vậy, theo chia sẻ từ trang Facebook cá nhân trên thì không chỉ sản phẩm Smart Clean mà toàn bộ dòng sản phẩm Quantum Care của Công ty ResHP Việt Nam đều có khả năng tiêu diệt virus Corona (thời điểm đó chưa được đặt tên chính thức là SARS-CoV-2), nhờ sử dụng công trình khoa học là phương pháp sản xuất chế phẩm Nano bạc chứa chấm lượng tử Graphen trên nền Chitosan được Cục sở hữu trí tuệ thuộc bộ khoa học và công nghệ cấp Bằng độc quyền sáng chế - giải pháp hữu ích cho Công ty CP Ứng dụng Công nghệ Nano bạc thông minh Việt Nam.

Để xác minh khả năng tiêu diệt virus Corona của Quantum Care, PV đã liên hệ tới Công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ Nano bạc Thông Minh và được biết: theo lý thuyết thì công nghệ này có khả năng tiêu diệt các chủng virus Corona đã được phát hiện. Đối với chủng mới SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 thì hiện công ty mới tiến hành gửi mẫu sản phẩm sang Anh để thử nghiệm khả năng tiêu diệt virus.

Như vậy, có thể thấy hành vi “lập lờ đánh lận con đen” để quảng cáo sản phẩm, lợi dụng nỗi lo sợ của người dân về dịch Covid-19 hòng trục lợi của Công ty ResHP Việt Nam đã rõ ràng.

Sai phạm nối tiếp sai phạm?

Được biết từ cuối năm 2018, Công ty ResHP Việt Nam từng quảng cáo, phân phối sản phẩm Relumins có tên đầy đủ là New Advanced Glutathione 7500mg, được quảng cáo trên trang reluminsvietnam.vn với mức giá 12 triệu đồng một hộp có xuất xứ từ Mỹ. 

Tuy nhiên, đại diện Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế lại cho biết, sản phẩm Relumins chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, việc lưu hành và phân phối sản phẩm này là trái quy định pháp luật.

Thậm chí, liên quan đến sản phẩm Relumins này, ngày 18/1/2018 FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) đã đưa tin về việc thu hồi viên ngậm trắng Relumins. Theo đó, toàn bộ những sản phẩm bán qua Internet cho khách hàng tại Mỹ và nước ngoài chứa Glutathione bao gồm dạng ngậm hoặc kết hợp vitamin C đều bị thu hồi.

ResHP Việt Nam từng phân phối sản phẩm Relumins bị thu hồi tại Mỹ.

Giống thời điểm tôi bỏ 1 khoản tiền khá lớn để kinh doanh sản phẩm đưa #Relumins của Mỹ về Việt Nam độc quyền cũng bị phá, Sp đó khi dùng có thể phòng chống bệnh ung thư rất tốt ..! Nhưng về tới Việt Nam thì tôi bị phá và tôi bỏ cuộc..! Vì tôi quá chán kiểu sống con người Việt..! Vì tôi nghĩ nếu tôi có làm thì Sp này nhiều người có được tôi cũng không kinh doanh được!” - nguyên văn bài viết của đăng trên Facebook cá nhân được cho là của bà Giang Hiếu Hạnh chia sẻ.

Một sản phẩm đã bị thu hồi vì độc hại nhưng vẫn được Công ty ResHP Việt Nam bất chấp để kinh doanh? Thậm chí bà Hạnh còn cho rằng sản phẩm Relumins có khả năng phòng chống bệnh ung thư rất tốt, trái ngược với mối lo ngại của FDA về hai hoạt chất độc hại được sử dụng trong sản phẩm là thủy ngân và hydroquinine, là hai chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như tổn thương thần kinh, mạch máu, đều đã bị cấm tại Mỹ và Châu Âu.

Ngày 13/4, liên quan đến dòng sản phẩm Quantum Care, PV đã nhận được cuộc gọi của một người phụ nữ tự xưng "chị Hạnh Sài Gòn", đưa ra lời hăm dọa và nói quen biết với một nhân vật khá nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông tên là Đ.N.Q. Người phụ nữ này phải chăng chính là bà Giang Hiếu Hạnh, Giám đốc của Công ty ResHP Việt Nam? Chỉ biết rằng, khi PV gọi lại, số điện thoại này đã được một nhân viên nam của ResHP Việt Nam nghe máy và từ chối trả lời mọi thông tin.