Những tác hại không ngờ khi ăn quá nhiều đường khiến "tín đồ" ăn ngọt kinh sợ
Cập nhật lúc: 05/07/2018, 09:44
Cập nhật lúc: 05/07/2018, 09:44
Tuổi dậy thì là thời kỳ mặt xuất hiện nhiều mụn trứng cá nhất. Nên nếu bạn vẫn đối mặt với tình trạng này khi đã trưởng thành, thì bạn có thể đang ăn quá nhiều đồ ngọt hằng ngày. Vì thủ phạm thực sự gây ra mụn trứng cá là đường.
Những công trình nghiên cứu trên quy mô lớn đã chỉ ra rằng, càng ăn nhiều các loại thức ăn có hàm lượng glycemic cao (tác động nhanh chóng đến lượng đường trong máu) trong đó có thức ăn chứa đường thì nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim sẽ càng cao và có thể liên quan đến nhiều loại ung thư.
Khi tiêu thụ quá nhiều đường, bạn bắt đầu phụ thuộc vào việc tạo ra năng lượng từ đường đưa vào cơ thể hằng ngày. Điều này có thể rất tới chứng đau nửa đầu, bởi vì mỗi khí lượng đường máu giảm, cơ thể không kịp chuyển hóa mỡ dự trữ thành năng lượng và rơi vào tình trạng hạ đường huyết.
Với tất cả những tác động nguy hiểm trên của đường, đôi khi chúng ta quên mất tác hại chủ yếu nhất mà nó gây ra. Khi đường bám vào răng, khả năng gây sâu răng của nó cao hơn tất cả các loại thức ăn khác.
Lượng đường trong máu không ổn định sẽ dẫn tới mệt mỏi, đau đầu và thèm ăn đường nhiều hơn. Sự thèm thuồng đó chuẩn bị cho một chu kỳ nghiện đường mà mỗi khi bạn nạp thêm đường, vào cơ thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn một cách tạm thời. Nhưng chỉ một vài giờ sau, bạn lại cảm thấy thèm đường và đói.
15:00, 11/06/2018
15:31, 03/02/2018
09:50, 09/10/2017
13:30, 26/07/2015