Nhờ thêm một vài nguyên liệu sẵn có, món lưỡi heo luộc của tôi giòn ngon, đưa cơm hơn hẳn
Cập nhật lúc: 15/02/2019, 16:30
Cập nhật lúc: 15/02/2019, 16:30
Không muốn ăn thịt lợn vì sợ ngán sau Tết, các chị em hãy chế biến món lưỡi heo luộc để đổi bữa cho thực đơn món ăn mỗi ngày của cả nhà.
- Lưỡi heo: 300g - 400g
- Nước tương: 1 thìa
- Hoa hồi: 3 cái
- Quế: 1 mẩu
- Đường phèn: 6g
- Dầu hào: 1 thìa
- Ớt khô: 1 quả
- Gừng: 1 mẩu
- Bước 1:
Sau khi sơ chế xong, đem ngâm lưỡi vào nước lạnh 1 lần nữa.
- Bước 2:
Bắc nồi lên bếp rồi thêm quế, hồi, gừng, ớt khô, dầu hào, đường phèn cùng lưỡi đã sơ chế ở bước 1 vào.
- Bước 3:
Luộc lưỡi lợn trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Ngâm lưỡi heo trong 30 phút nữa để lưỡi ngấm gia vị rồi mới vớt ra.
- Bước 4:
Lưỡi heo sau khi luộc chín, để nguội thì thái miếng mỏng cho vừa ăn. Món lưỡi heo luộc kiểu này vừa giòn ngon lại không bị hôi, các chị em có thể dùng làm món nhậu hoặc để ăn kèm với cơm nóng đều được.
Chúc bạn thành công với công thức luộc lưỡi heo kiểu này.
11:47, 04/02/2019
11:46, 02/02/2019
02:46, 29/01/2019
14:12, 20/01/2019