Mùa sen, học cách làm món sữa hạt sen cốt dừa thơm ngậy, mát lành
Cập nhật lúc: 28/06/2018, 15:08
Cập nhật lúc: 28/06/2018, 15:08
Hạt sen tươi: 2 lạng (Lưu ý: hạt sen đã bóc vỏ, bỏ tâm)
Dừa bào: 1 bát con
Đường cát: Tùy thích
Bước 1: Rửa sạch hạt sen
Bước 2: Hạt sen sau khi rửa sạch các bạn cho nguyên liệu gồm hạt sen và dừa bào làm hai phần bằng nhau rồi thêm nước vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn,
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm sữa hạt sen ngon, các bạn lọc sạch bã rồi dùng màng lọc hoặc lọc chuyên dụng để lọc bã ra.
Bước 4: Có thể dùng vải bọc bóp thật kĩ phần bã cho vắt sạch nước, sau đó dùng phần bã hạt sen để chế biến thành món ăn mà các bạn yêu thích nhé.
Bước 5: Tiến hành nấu sữa hạt sen: Sau kho lọc xong bã sen các bạn sẽ có một nồi sữa hạt sen khoảng 1,5 lít rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Với cách nấu sữa hạt sen trên đây bạn sẽ có sữa hạt sen thành phẩm với màu trắng hơi đục, sánh mịn, không bị lợn cợn, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo vừa uống, rất thơm ngon.
Sữa hạt sen là một loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người.
Theo y học cổ truyền, hạt sen có tính lành, giàu vitamin và chứa nhiều enzyme, giúp phục hồi tế bào, cho da dẻ tươi sáng, giúp an thần, ngủ ngon, dùng để chữa các bệnh tỳ hư, ăn uống kém, tiêu hóa yếu, hấp thu kém, trẻ biếng ăn, ăn nhiều nhưng chậm lớn, mất ngủ, hồi hộp, lo âu…
08:01, 19/06/2018
00:28, 09/06/2018
21:06, 29/05/2018
21:45, 13/09/2017