Công thức làm sữa ngô thơm ngậy, mát lành
Cập nhật lúc: 09/06/2018, 00:28
Cập nhật lúc: 09/06/2018, 00:28
Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào”.
Hãy cùng tham khảo công thức làm sữa bắp ngon lành, mát lạnh – thức uống bổ dưỡng cho mùa hè này:
Nguyên liệu
- 2 - 4 bắp ngô
- 500 ml - 1 lít sữa tươi
- 1 muôi sữa đặc (có thể có hoặc không)
- 30-40 g đường (điều chỉnh đường theo độ ngọt của gia đình bạn).
- Lá nếp
CÁCH LÀM
Bước 1:
- Bắp ngô lột bỏ vỏ, dùng dao tách phần hạt để riêng, giữ lại phần râu ngô. Rửa qua nước lạnh và để ráo.
Bước 2:
- Cho phần hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.
Hai bước này có thể thay đổi bằng cách, bạn luộc ngô trước, sau đó tách hạt ra. Xay lẫn hạt ngô và nước ngô vừa luộc. Rây lọc bỏ bã.
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp đun phần ngô xay nhuyễn, đổ thêm vào 500 ml sữa. (Lượng sữa này tùy thuộc vào nhu cầu uống ngọt hay vừa).
- Bạn muốn sữa có vị ngọt thanh thì cho thêm phần râu ngô và lá nếp vào nồi, nếu muốn có vị ngậy có thể cho thêm sữa đặc. Chú ý khuấy đều tay để không bị khét, khi sữa sôi thêm đường theo khẩu vị.
Bước 4:
- Sữa sôi tắt bếp, rót sữa vào chai, uống nóng hoặc để nguội cất vào tủ lạnh uống dần.
Chú ý: Sữa ngô tự làm chỉ nên uống trong ngày. Không nên để quá 2 ngày.
01:00, 03/06/2018
21:06, 29/05/2018
12:16, 19/05/2018
01:29, 08/03/2018