Món ăn chay ngày rằm với đậu bắp tuyệt ngon
Cập nhật lúc: 28/08/2017, 08:01
Cập nhật lúc: 28/08/2017, 08:01
Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất xơ thuận lợi cho quá trình tiêu hóa cũng như giảm được nguy cơ ăn vặt. Do vậy thực phẩm này cũng rất tốt để ăn kiêng mà không lo tác dụng phụ.
Trong những ngày rằm, còn gì ngon hơn là làm những món ăn chay từ đậu bắp đãi cả gia đình.
Nguyên liệu:
Đậu bắp, bột gạo, bột chiên giòn, bột nở, muối, trứng gà.
Cách làm:
Đầu tiên đánh tan trứng gà và trộn cùng với bột mì, bột nở và chút muối. Trộn đều hỗn hợp này. Đậu bắp rửa sạch để ráo cắt cuống và giữ nguyên quả.
Đun sôi dầu ăn và nhúng đậu bắp qua hỗn hợp bột rồi thả vào chảo dầu chiên vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Món này có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương thì ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu:
Đậu bắp, cà chua, gia vị, ớt cay.
Cách làm:
Đậu bắp ngâm nước muối loãng rồi cắt cuống rửa sạch. Có thể luộc sơ đậu bắp rồi vớt ra để ráo. Mục đích để đậu bắp mềm hơn.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành băm sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn nêm gia vị vừa ăn.
Khi cà chua mềm cho đậu bắp vào xào cùng và nêm lại gia vị. Món ăn đơn giản đã hoàn tất.
Nguyên liệu:
Đậu bắp, váng đậu, nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt.
Cách làm:
Đậu bắp ngâm muối rồi cắt cuống rửa sạch để ráo.
Váng đậu chần qua nước sôi hoặc ngâm cho mềm rồi trả ra, cho đậu bắp vào giữa và cuộn lại, dùng tăm cố định hoặc hành lá chần buộc lại.
Bắc chảo dầu lên bếp, thả váng đậu cuốn đậu ván vào chiên vàng rồi mới vớt ra.
Pha nước mắm gồm có nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt và đun sôi hỗn hợp này cho đến khi nó sền sệt thì thả đậu bắp vào đun nhỏ lửa. Khi đậu bắp quyện nước sốt vào với nhau thì tắt bếp.
Nguyên liệu:
Đậu bắp, bơ, sữa tươi, gừng tỏi, gia vị.
Cách làm:
Đậu bắp ngâm nước muối loãng cắt bỏ cuống và rửa lại bằng nước sạch. Gừng tỏi băm nhỏ.
Đun bơ cho tan chảy rồi sau đó hòa tan sữa tươi, bơ tỏi vào bơ đánh tan đều. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm khoảng 5 phút.
Cho dầu vào chảo đun nóng rồi vớt đậu bắp ra lăn qua bột mì chiên vàng giòn. Có thể ăn món này cùng với tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon.
Nguyên liệu:
Đậu phụ non, dứa, cà chua, đậu bắp, dọc mùng, me khô, hành, đường, muối.
Cách làm:
Đậu bắp rửa sạch cắt lát dày. Dứa gọt bỏ mắt cắt lát dày, cà chia rửa sạch bổ múi cau, đậu phụ cắt khoanh vừa miệng ăn.
Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me.
Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái lát và bóp dọc mùng với chút muối để không bị ngứa và rửa lại bằng nước sạch.
Đun nóng dầu ăn và phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chín. Tiếp theo cho dứa vào xào cùng thêm muối đường.
Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me vào nồi canh, tiếp đục đun sôi khoảng 10-12 phút cho thêm đậu bắp đun thêm khoảng 5 phút nữa.
Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng và để lửa nhỏ, nêm lại gia vị vừa ăn. Cắt thêm hành mùi tàu và tắt bếp.
09:55, 07/08/2020
21:00, 16/09/2017
14:01, 24/08/2017
21:01, 23/08/2017
01:42, 23/08/2017
07:20, 21/08/2017