Làm món cá hồi nướng kiểu Mỹ cực đơn giản cho bữa tối gia đình 'sang chảnh'
Cập nhật lúc: 04/03/2019, 00:00
Cập nhật lúc: 04/03/2019, 00:00
Hương vị tươi mát, kết cấu giòn tan và chứa đầy chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.... Đây chính là món cá hồi nướng kiểu Mỹ một khay với rau cải xoăn và bắp cải siêu nhanh và đơn giản.
Chỉ cần một vài phút trong lò nướng là hai loại rau cải đã được nấu chín với hương vị đậm đà, cùng với kết cấu giòn tan giúp tạo nên một điểm nhấn thú vị cho cả món ăn.
Cá hồi được nấu chín một cách hoàn hảo giúp cho miếng fillet vừa chứa đựng vị ngon khó cưỡng mà vẫn giữ được nước thịt tự nhiên óng ánh ở bên trong.
Không những vậy mà công thức này còn yêu cầu rất ít đồ dùng, dụng cụ nấu ăn. Chính vì thế bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến, nướng, cũng như dọn dẹp sau bữa ăn.
CÔNG THỨC CÁ HỒI NƯỚNG KIỂU MỸ:
Lưu ý: Bạn có thể loại bỏ da cá hồi nếu muốn. Công thức dưới đây dành cho hai người ăn, vì thế, nhân đôi lượng nguyên liệu cần thiết nếu gia đình bạn có bốn người.
Nguyên liệu:
- 1/2 bó rau cải xoăn (kale) đã được loại bỏ cọng già, rau được thái mỏng.
- 1/4 cây bắp cải đã được loại bỏ lõi và thái mỏng.
- 3 thìa canh dầu olive (để riêng dầu olive ra ba thìa khác nhau).
- Muối.
- 2 miếng cá hồi fillet (khoảng 170g mỗi miếng).
- 1/2 thìa cà phê vỏ chanh đã được nạo nhỏ và một thìa canh nước chanh.
- 2 thìa canh rau thì là đã được rửa sạch và thái nhỏ.
- 1/2 thìa cà phê mù tạt Dijon.
Cách làm:
- Chỉnh sẵn lò nướng tới mức nhiệt 230 độ C (450 độ F).
- Bỏ cải xoăn và bắp cải vào khay nướng cùng với một thìa canh dầu olive, nêm thêm muối, trộn đều và nướng trong vòng 6 phút. Nêm cá hồi với muối và đặt thêm vào khay nướng. Nướng cá hồi cùng rau cho đến khi cá hồi đã chín (khoảng 8- 9 phút).
- Trong khi đợi cá hồi chín, trộn đều vỏ chanh, nước chanh, mù tạt Dijon, rau thì là và hai thìa canh dầu olive còn lại với nhau để làm nước sốt. Nêm thêm muối cho vừa vị.
- Rưới nước sốt lên cá hồi nướng và rau trước khi dùng bữa và bạn đã hoàn thành.
02:00, 02/03/2019
16:32, 01/03/2019
03:52, 09/02/2019