22/11/2024 | 01:07 GMT+7, Hà Nội

Khéo tay trổ tài làm gỏi bưởi tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức

Cập nhật lúc: 02/03/2019, 12:00

Món trộn này khá đặc biệt vì trong đó bưởi và nước chấm hòa quyện vào nhau tạo nên vị chua ngọt rất lạ.

Nguyên liệu làm gỏi bưởi

250 gr bưởi hồng da xanh (đã bỏc vỏ)

150 gr nấm linh chi trắng

25 ml nước cốt chanh

2 muỗng cafe đường thốt nốt

1/2 muỗng cafe muối

khoanh Ớt tươi cắt

Rau răm

Đậu phộng rang muối

Nước mắm chay.

goi-buoi

Món gỏi bưởi với hương vị mới mẻ sẽ khiến cả nhà bạn đều thích (Ảnh minh họa)

Các bước làm gỏi bưởi

Trước tiên bạn hãy tách bưởi khỏi vỏ thành từng múi sao cho không bị nát, sau đó tách từng miếng nhỏ.

Nấm rửa sạch, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn thì xé dọc thớ cho nhỏ lại. Chiên vàng nâu, để ráo dầu.

Lá rau răm cắt dối.

Pha nước trộn: khuấy đều nước chanh, muối, đường cho tan.

Tô to: cho bưởi, nấm chiên, rau răm, ớt, rưới nước trộn lên rồi trộn đều. Để cho gỏi nghỉ khoảng 10 phút cho ngấm.

Bày ra đĩa, ăn kèm với bánh đa nướng, đậu phộng rang muối và nước mắm ớt chay thì tuyệt ngon.

Chúc bạn thành công!