Những nghề “hốt bạc” mùa Tết (2): Nhà nhà buôn thực phẩm
Cập nhật lúc: 19/01/2018, 06:04
Cập nhật lúc: 19/01/2018, 06:04
Mặc dù những năm gần đây, các siêu thị, cửa hàng mở cửa từ rất sớm, thậm chí một số nơi còn không nghỉ tết nhưng nhiều gia đinh vẫn có thói quan tích trữ thực phẩm trước tết. Thời điểm 2-3 tuần trước Tết là lúc người tiêu dùng tìm mua các thực phẩm khô như măng, mộc nhĩ, nấm hương, khô nai, khô bò, chè… để chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài sắp tới.
Cùng với việc mức sống của người dân ngày một cao, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm càng được coi trọng. Đây cũng là lúc các mặt hàng handmade (tự làm thủ công), buôn bán qua mạng ngày càng được ưa chuộng. Chỉ cần tạo được lòng tin của khách hàng là những sản phẩm mứt, bánh tự làm sẽ vô cùng đắt khách.
Ngay từ đầu tháng Chạp, thị trường bánh chưng bánh giầy đã bắt đầu nhộn nhịp khi nhiều gia đình có nhu cầu mua để bày ban thờ từ rằm tháng Chạp hay Tết Ông Công Ông Táo. Càng cận Tết, nhu cầu mặt hàng này sẽ ngày càng nóng.
Bánh kẹo là mặt hàng không thể thiếu trong dịp Tết, không chỉ để đón tiếp khách tới chơi nhà mà còn là làm quà biếu. Trên thị trường hiện có vô số chủng loại bánh kẹo từ bình dân cho tới cao cấp, giá cả cũng theo đó mà thay đổi nhưng do các công ty chủ động được khâu sản xuất nên thường không quá biến động trong dịp Tết.
Ngày tết, ban thờ mỗi gia đình đều bày những giỏ quà đầy đặn với nhiều ý nghĩa cầu mong một năm mới sung túc. Mọi người thường gửi cho gia đình, bạn bè những giỏ quà thật đẹp, hình thức bắt mắt, chính vì vậy từ đầu tháng chạp, người tiêu dùng bắt đầu săn tìm những giò quà Tết.
Giá thành mỗi giỏ quà rất đa dạng, từ vài trăm nghìn cho tới cả triệu bạc, phụ thuộc vào hình thức, mẫu mã, chất lượng hàng hoá trong mỗi giỏ hàng. Người tiêu dùng nên tìm hiểu để có những lựu chọn phù hợp với tài chính của bản thân trong dịp này.
11:21, 15/01/2018
12:43, 09/01/2018
13:17, 08/01/2018