Banh-chung
Thông tin, hình ảnh, video mới nhất về banh-chung, cập nhật vào: 29/03/2024
-
6 thực phẩm mẹ bầu nên hạn chế ăn ngày Tết
19:00, 14/02/2021Đời sốngTrong những ngày lễ Tết, đồ ăn rất phong phú nhưng nếu bà bầu buông thả trong việc ăn uống sẽ không tốt cho cả mẹ và con. Vì vậy, hãy lưu ý để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.
-
Nguồn gốc, ý nghĩa của tục gói bánh chưng, bánh dày ngày Tết
15:51, 09/02/2021Đời sốngBánh chưng, bánh giầy và bánh tét không chỉ là món ăn mà còn là mang rất nhiều ý nghĩa đậm chất dân tộc ngày tết. Cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của những món bánh này bạn nhé!
-
Lá dong Tràng Cát hối hả thu hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2021
16:36, 08/02/2021Đời sốngLá dong Tràng Cát đang vào mùa thu hoạch chính vụ, những ngày này người dân tất bật, hối hả ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên đán 2021.
-
Nồi bánh chưng của một người Hà Nội
13:30, 08/02/2021Đời sốngKhông chỉ là một biểu tượng trên mâm cơm ngày Tết của người miền Bắc, bánh chưng còn là sự gắn kết các thành viên trong các gia đình, mỗi dịp Tết đến xuân về...
-
Mắc 8 bệnh này, cần tuyệt đối tránh xa bánh chưng trong ngày Tết
10:00, 25/01/2020Đời sốngThực tế, bánh chưng không phải là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Nếu bạn mắc các bệnh dưới đây hãy tránh xa món ăn này.
-
Hơn nửa triệu đồng một cặp bánh chưng trà xanh nhân cá hồi Na Uy
13:10, 10/01/2020Thị trườngTuy được gói và luộc theo cách truyền thống nhưng nguyên liệu chiếc bánh chưng nhân cá hồi đã biến tấu toàn bộ phần nhân bên trong, màu xanh của bánh được tạo từ bột trà xanh khá độc đáo.
-
Bánh chưng xưa và nay - chuyện của người trẻ
06:00, 07/02/2019Đời sốngĐâu rồi hương vị bánh chưng của ngày Tết?. Bánh chưng thời đại công nghệ có thể nào lấy đi giá trị truyền thống?. Nếu còn băn khoăn với những câu hỏi đó như tôi, một lần cầu kỳ chuẩn bị một nồi bánh chưng cho ngày Tết, chúng ta sẽ hiểu vì sao “Tết là để sum vầy”.
-
Những hình ảnh đẹp sững sờ về ngôi làng cổ và phong tục gói bánh chưng đón Tết
00:01, 05/02/2019Đời sốngLàng Yên Trường (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một làng cổ, ít nhất đã hình thành nên từ thời Hai Bà Trưng, vẫn còn giữ lại những phong tục cổ xưa như tục gói bánh chưng sớm đón Tết.
-
Ghé thăm gia đình mỗi ngày gói hơn 1.000 bánh chưng bán Tết
06:00, 01/02/2019Thị trườngTết Nguyên Đán đến gần, nhu cầu mua bánh chưng tăng cao. Từ giữa tháng Chạp, gia đình nhà cô Vũ Thị Vệ (Quốc Oai, Hà Nội) mỗi ngày gói hơn 1.000 bánh chưng mới đủ cung ứng cho khách hàng.
-
Làng bánh Tranh Khúc rộn ràng đón Tết sớm
09:29, 31/01/2019Thị trườngCứ đến tháng Chạp hàng năm là người dân làng Tranh Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) tất bật rửa lá dong, vo gạo, đồ đỗ, thái thịt, gói bánh… để kịp ra lò những chiếc bánh chưng thơm ngon phục vụ thị trường Tết.
-
Tinh ý nhận ra điểm này bạn sẽ không lo mua phải bánh chưng luộc cùng pin độc hại
23:44, 28/01/2019Bảo vệ NTDNhững chiếc bánh chưng mua sẵn thường có màu xanh mướt, bắt mắt. Tuy nhiên, không phải chiếc bánh nào cũng đảm bảo an toàn. Dưới đây là mẹo chọn bánh chưng ngon chị em nào cũng nên biết.
-
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình "Xuân đùm bọc-Tết đoàn viên"
20:00, 26/01/2019Đời sốngĐoàn thanh niên-Hội SV Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân đùm bọc-Tết đoàn viên” gói và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho những người có hoàn cảnh khó khăn góp phần đem lại một cái tết đầm ấm.
-
Mẹo bảo quản bánh chưng Tết đến tận rằm tháng Giêng cũng không lo hỏng
23:00, 22/01/2019Chỉ dẫnBánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một thời gian dài tích tụ.
-
Ăn thực phẩm hỏng, thừa sau Tết gây tác hại không ngờ đến sức khỏe
07:21, 23/02/2018Đời sốngSau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.
-
Người dân Thủ Đô quây quần bên nồi bánh chưng
13:00, 14/02/2018Đời sốngKhông khí Tết ngập tràn trên từng góc phố, vỉa hè Hà Nội khi người dân nổi lửa luộc những nồi bánh chưng xanh ngắt chào xuân đang tới.
-
Không cần dùng khuôn, vẫn gói được bánh chưng vuông đẹp
07:21, 08/02/2018Bảo vệ NTDBánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy vậy, để gói được một chiếc bánh chưng vuông vắn đẹp đẽ không phải dễ với nhiều người. Bởi vậy, mới cần bí quyết sau.
-
Ai không nên ăn bánh chưng thịt mỡ, dưa hành?
00:36, 04/02/2018Đời sốngBánh chưngthịt mỡ, dưa hành là món ăn quen thuộc dịp lễ Tết của mọi gia đình Việt Nam, nhưng nó không phải hoàn toàn tốt đối với một số trường hợp.
-
Cách bảo quản bánh chưng chống nấm mốc, ôi thiu ngày Tết cổ truyền
13:55, 29/01/2018Đời sốngTết cổ truyền của dân tộc không thể thiếu cặp bánh chưng ngon. Món bánh chưng sẽ được đặt trên bàn thờ gia tiên suốt dịp lễ Tết. Vì vậy, bánh chưng sẽ phải bảo quản thật tốt để không bị mốc và bị hỏng trong thời gian này.
-
Những nghề “hốt bạc” mùa Tết (2): Nhà nhà buôn thực phẩm
06:04, 19/01/2018Đời sốngKinh doanh thực phẩm vào dịp Tết là một trong những ý tưởng không hề mới nhưng vẫn luôn mang lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều người bởi đây là một trong những mặt hàng chủ lực của thị trường Tết.
-
Hà Nội: Bánh chưng "đổ bộ" vỉa hè, người dân chen nhau xếp hàng đợi mua
03:34, 05/02/2016Thị trườngSáng 4/2 (tức ngày 26 tháng Chạp), hàng trăm người vẫn xếp hàng, chen chúc để mua giò chả, bánh chưng trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội).