20/05/2022 | 18:02 GMT+7, Hà Nội

Gợi ý bữa tối ngon - bổ - rẻ cho những ngày kinh tế eo hẹp

Cập nhật lúc: 04/03/2020, 16:00

Sau một ngày mệt mỏi với công việc, bạn chỉ muốn vào bếp, nấu những bữa cơm đơn giản nhưng thơm ngon cho gia đình với gợi ý 3 món dưới đây.

Thịt bò xào mướp đắng

Nguyên liệu chuẩn bị

200g thịt bò

2 quả mướp đắng

1 nhánh gừng nhỏ

Bột ngô

Đường, muối, nước tương

Thịt bò xào mướp đắng (Ảnh: Emvaobep)

Cách làm thịt bò xào mướp đắng

Thịt bò thái lát thật mỏng, dùng dao miết nhẹ để thịt bò mềm và mỏng hơn. Mướp đắng rửa sạch, cũng đem thái lát mỏng.

Tiếp theo, Trộn đều thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngô và 1 muỗng canh nước tương, thêm chút gừng băm nhỏ vào. Ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, rồi trút phần thịt đã ướp vào xào tái.

Cho tiếp mướp đắng vào chảo, đảo đều cho chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp đi là xong.

Canh bầu nấu ngao

Nguyên liệu chuẩn bị

750g ngao

1 quả bầu

1 nhánh gừng nhỏ

Canh bầu nấu ngao

Cách làm canh bầu nấu ngao

Bầu gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho gừng và nước vào nồi đun sôi, sau đó cho ngao đã rửa sạch vào nồi.

Cho bầu vào nồi ngao, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Múc canh bầu ra tô, dùng nóng cùng cơm trắng.

Trứng cuộn thịt

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng: 3 – 5 quả (Tùy thuộc vào lượng người ăn)

Thịt xay: 200gr

Nấm

Bột năng

Hành

Gừng

Dầu ăn

Bột bắp

Gia vị: hạt nêm, muối, đường

Trứng cuộn thịt (Ảnh: 24h)

Cách làm trứng cuộn thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm, để nấm ráo nước. Hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Sau đó nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp đến, bạn đập tan 1 quả trứng vào 1 tô, sau đó bạn cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm thái hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.

Bước 4: Phần trứng còn lại bạn đập cho hết vào tô, sau đó đánh tan. Tiếp theo, cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính, đợi nóng chảo, dầu ăn nóng bạn đổ vào chảo một lớp trứng thật mỏng.

Bước 5: Khi phần trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt. Cứ như thế bạn thực hiện rán 2 – 3 tấm trứng mỏng nữa.

Bước 6: Trứng sau khi tráng xong, bạn trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, bạn cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Bạn quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng. Sau đó, bạn từ từ cuộn trứng lại.

Đợi đến khi cuốn trứng xong bạn sẽ chuyển sang thao tác hấp cách thủy. Bạn xếp các cuộn trứng này vào nồi hấp cách thủy. Sau đó, bạn hấp phần trứng này khoảng 10 - 15 phút để cho phần thịt chín đều.

Bước 7: Khi phần trứng cuộn thịt đã chín, bạn chờ cho nguội rồi dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn, và trên đó, bạn cho phần sốt nấm đã chế biến ở đầu lên trên. Và bạn lại cho phần trứng cuộn thịt, nấm này vào nồi cách thủy và hấp lại khoảng 3 – 4 phút nữa, để trứng và nấm kết dính với nhau.

Bước 8: Sau khi đã thành phẩm bạn có thể khéo léo trang trí trứng cuộn bằng cách rắc thêm hành lá lên trên để trang trí cho đẹp mắt.