06/02/2023 | 12:59 GMT+7, Hà Nội

EVN Hà Nội đảm bảo cung ứng điện trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Cập nhật lúc: 22/11/2018, 00:00

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo điện, không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Nhân viên EVN HANOI kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo vận hành cung ứng điện.

Nhân viên EVN HANOI kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo vận hành cung ứng điện.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII là sự kiện có quy mô lớn nhất cả nước, tập hợp vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các ngành Quân đội, Công an.

Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên và 2.200 trọng tài. Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhằm nâng cao thành tích tại các Đại hội Olympic, ASIAD, Seagame và các Đại hội thể thao quốc tế.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo điện, không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện sơ duyệt, tổng duyệt Lễ khai mạc - Lễ bế mạc và trong suốt thời gian thi đấu tại các địa điểm thi đấu trên địa bàn TP Hà Nội.

Đồng thời bố trí lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra Đại hội tại các Công ty Điện lực quận, huyện có liên quan.

Hà Nội sẽ không cắt điện tại các khu vực diễn ra thi đấu.

Hà Nội sẽ không cắt điện tại các khu vực diễn ra thi đấu.

Bên cạnh đó, Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, đường dây 110kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có. Bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp các tuyến cấp điện cho các trọng điểm như Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Cung điền kinh Hà Nội, các địa điểm tổ chức thi đấu.

Các Công ty Điện lực quận, huyện chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan kiểm tra các công trình điện tại điểm phục vụ công tác đảm bảo điện; Kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, đường dây trung áp; Chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị dự phòng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Các trọng điểm được đảm bảo điện Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII như: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Cung Điền kinh, Khu liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm thể thao Ba Đình, Nhà thi đấu Đại học Bách khoa, sân vận động Hàng Đẫy... Bên cạnh đó, các trọng điểm như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND Thành phố, các Đài phát thanh và truyền hình, Sân bay Nội Bài vẫn được đảm bảo điện như thường xuyên.

PV