21/09/2021 | 02:52 GMT+7, Hà Nội

DxOMark đánh giá màn hình iPhone 12 Pro Max kém hơn Galaxy Note 20 Ultra

Cập nhật lúc: 19/12/2020, 06:45

Theo kết quả bài kiểm tra của DxOMark, màn hình iPhone 12 Pro Max mặc dù có màn hình tốt ở mọi mặt nhưng vẫn chỉ đứng sau Samsung Galaxy Note 20 Ultra.

Cụ thể hơn, bài kiểm tra của DxOMark đã cho biết Apple iPhone 12 Pro Max đạt số điểm tổng thể lên tới 88. Với số điểm này thì thiết bị vẫn đứng thứ hai sau Samsung Galaxy Note 20 Ultra và ngang với OnePlus 8 Pro. Trong khi đó iPhone 12 Pro đứng ở vị trí thứ 3 với 87 điểm.

Về thông số kỹ thuật, iPhone 12 Pro Max có màn hình kích thước 6.7 inch sử dụng tấm nền OLED độ phân giải Full HD+ hỗ trợ tần số quét 60Hz. Tỉ lệ màn hình là 19.5:9. Thiết bị khá xuất sắc trong việc hiển nội dung ở mọi điều kiện ánh sáng. Một số điểm mạnh bao gồm độ sáng cao, hỗ trợ xem video HDR10. Hơn nữa, màn hình cũng đem tới cảm giác chuyển cảnh mượt mà khi chơi game.

Mặc dù vậy, iPhone 12 Pro Max vẫn bị ảnh hưởng bởi tình trạng ám màu ở màn hình, bị ám tone màu vàng trong hầu hết các điều kiện kiểm tra. Không chỉ vậy, trong điều kiện thiếu sáng màn hình bị tình trạng hơi mờ và thêm bộ lọc màu xanh khá mạnh khiến cho việc sử dụng trong buổi tối khó khăn hơn một chút.

Do đó, DxOMark đã kết luận rằng iPhone 12 Pro Max có điểm mạnh như hỗ trợ HDR10, mức gamma, khử răng cưa và độ mượt chuyển cảnh tốt trong mọi điều kiện ánh sáng. Một số điểm yếu bao gồm ám vàng trong hầu hết điều kiện, độ sáng màn hình chưa đủ thấp để sử dụng thoải mái trong điều kiện thiếu sáng và thi thoảng bị hiện tượng nháy màn khi sử dụng. Ngoài ra còn một vấn đề nữa là vùng tối thể hiện không tốt khi xem video SDR.

Chính vì vậy, những yếu tố này được đánh giá thấp hơn màn hình của Samsung Galaxy Note 20 Ultra. Hy vọng rằng trong năm tới Apple sẽ cải thiện việc này để đem đến cho người dùng một màn hình có trải nghiệm tốt hơn nữa.