Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong các trường học
Cập nhật lúc: 23/03/2019, 07:01
Cập nhật lúc: 23/03/2019, 07:01
Ảnh minh họa |
Theo đó, Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra giám sát tuyến thành phố; tuyến quận, huyện, thị xã và tổ tự kiểm tra, giám sát của nhà trường (có sự tham gia của ban phụ huynh học sinh). Kiểm tra, giám sát tiến độ hoạt động đảm bảo ATTP, kiểm soát sữa học đường đối với bếp ăn tập thể, căng tin, các đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường học trên địa bàn Thành phố.
Tổ chức truyền thông về sự cần thiết và ý nghĩa của chương trình sữa học đường bằng hình thức trực tiếp, phát tờ rơi, poster, sổ tay, bảng tin, loa truyền thanh, lồng ghép các hội nghị của nhà trường, tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành đảm bảo ATTP, các văn bản quản lý ATTP, tiêu chí ATTP, kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm soát sữa học đường cho ban giám hiệu, giáo viên, người quản lý bếp ăn tập thể, căng tin, người quản lý ATTP của đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn sẵn cho các trường học, người trực tiếp sơ chế, chế biến phục vụ tại bếp ăn tập thể, căng tin, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn, hội cha mẹ học sinh; Cảnh báo sớm các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao và lây truyền bệnh.
Trong công tác kiểm tra, giám sát, sẽ kiểm tra công tác ATTP các bếp ăn tập thể, căng tin, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường học, chương trình sữa học đường của BCĐ ATTP các quận, huyện, thị xã và kiểm tra ngẫu nhiên một số trường học trên địa bàn; BCĐ ATTP các quận huyện, thị xã kiểm tra, giám sát ATTP tại các bếp ăn tập thể, căng tin đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường học, chương trình sữa học đường; Tự kiểm tra, giám sát ATTP bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường của nhà trường.
Ngoài ra, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về ATTP: 100% các vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra xử lý kịp thời, không để tử vong do ngộ độc thực phẩm. Truy xuất nguồn gốc gây ra ngộ độc thực phẩm; Kiểm soát sữa học đường và xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
T.Quang
12:00, 16/02/2019
11:01, 16/02/2019
23:00, 27/01/2019