24/11/2024 | 17:36 GMT+7, Hà Nội

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bò hấp dẫn hơn nhà hàng

Cập nhật lúc: 20/10/2019, 16:00

Bún riêu cua bắp bò thơm lừng, nóng hổi lại rất dễ ăn cho cả nhà. Ai nấy mà ăn đều tấm tắc khen ngon, còn chần chừ gì mà không thử làm ngay ngày nghỉ cuổi tuần.

Nguyên liệu làm bún riêu cua bò

Thịt bò (bắp bò): 500 g

Cua đồng: 300 g

Cà chua: 3 quả; khế chua (hoặc me): 1-2 quả

Hành khô: 2 củ; ớt hiểm: 1 quả, hành, rau răm, rau thơm các loại

Đậu phụ: 2 bìa

Bún: 500 g

Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

Thưởng thức bún riêu cua ngày cuối tuần se lạnh (Ảnh: Ameovat)

Cách làm bún riêu cua bò

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.

Bước 2: Cà chua, khế, hành, răm rửa sạch. Cà chua bạn bổ múi cau. Hành, dăm thái nhỏ, khế cắt miếng.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn,bạn cho cà chua vào xào vừa chín tới.

Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng. Đổ cà chua, khế vào nồi và đun nhỏ lửa cho nồi canh riêu chín, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Thịt bò thái lát mỏng, đậu phụ cắt miếng rán vàng xếp riêng ra đĩa.

Bước 6: Bạn cho bún lên bát tô thêm gạch cua, đậu phụ vào bát, thêm thịt bò chần tái hay chín theo sở thích của bạn rồi từ từ chan nước riêu cua lên ăn kèm với rau hoa chuối cùng các loại rau thơm khác. Nhìn bát bún riêu cua thịt bò nóng hổi, khói bốc nghi ngút làm cả nhà ấm lòng trong ngày thu se lạnh.