30/09/2022 | 09:50 GMT+7, Hà Nội

CSGT Hà Nội kịp thời phát hiện cứu giúp cô gái gặp nạn trên sông Hồng

Cập nhật lúc: 25/08/2019, 15:00

Được biết, khoảng 23h30 ngày 24-8, tổ công tác của Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 2 trong quá trình tuần tra đã phát hiện và kịp thời cứu được một cô gái đang trôi giữa sông Hồng.

Được biết, tổ công tác của Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, công an thành phố Hà Nội gồm 4 đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông thủy tại km 195, bờ trái sông Hồng, thuộc địa bàn xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội, đột nhiên nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt của một cô gái.

Không đắn đo, các đồng chí trong tổ tuần tra tập trung tìm kiếm, xác định vị trí của người bị nạn. Do trời tối, mặt sông rộng dòng nước chảy siết, tiếng kêu cứu lại nhỏ nên tổ công tác đã phải huy động tất cả đèn pin và tập trung lực lượng.

csgt ha noi kip thoi phat hien cuu giup co gai gap nan tren song hong
Đại diện gia đình chị Nguyễn Thu T. bày tỏ xúc động, chân thành gửi lời cảm ơn đến các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đường thủy số 2 đã nhanh chóng phát hiện, cứu chị T.

Sau khi xác định được vị trí cô gái đang trôi lập lờ giữa dòng sông, tổ công tác nhanh chóng tiếp cận, thả phao tròn về phía nạn nhân. Tổ công tác nhanh chóng vớt và đưa nạn nhân lên xuồng, lúc này nạn nhân đã bất tỉnh. Bằng những nghiệp vụ, các đồng chí trong tổ công tác khẩn trương sơ cứu, gọi trung tâm cấp cứu 115, đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng trong đêm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã cùng với cơ quan chức năng xác minh, liên hệ với gia đình cô gái mời đến bệnh viện để bàn giao và phối hợp chăm sóc nạn nhân. Nạn nhân ban đầu xác định là Nguyễn Thu T. (SN 2002, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội), hiện nạn nhân đã tỉnh lại, tuy nhiên sức khỏe vẫn yếu, chưa thể làm rõ được nguyên nhân sự việc.

Qua sự việc trên, đại diện gia đình chị Nguyễn Thu T. bày tỏ xúc động, chân thành gửi lời cảm ơn đến các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đường thủy số 2 đã nhanh chóng phát hiện, cứu chị T.

Nguồn:https://phapluatxahoi.vn/csgt-ha-noi-kip-thoi-phat-hien-cuu-giup-co-gai-gap-nan-tren-song-hong-160092.html