Chân gà ngâm chanh giòn ngon, cực hợp làm món nhậu cho ông xã lai rai dịp nghỉ lễ
Cập nhật lúc: 30/04/2019, 01:04
Cập nhật lúc: 30/04/2019, 01:04
Những ngày nắng nóng, có món chân gà ngâm chanh mát lạnh, sảng khoái nhờ vị chua của chanh, vị đậm đà của các loại gia vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.
Nguyên liệu:
- Chân gà
- Hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, gừng
- Rượu, giấm trắng, muối, chanh
Cách làm:
- Bước 1:
Cắt chân gà ra khỏi móng và tách thành 2 nửa. Gừng, chanh thái lát mỏng.
- Bước 2:
Cho phần chân gà vừa sơ chế vào nồi nước, thêm hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng, hoa hồi rồi luộc chín.
Khi nồi chân gà sôi, bạn thêm một nắp nhỏ rượu vang trắng và giấm ăn cùng chút muối rồi tiếp tục luộc khoảng 15 phút.
- Bước 3:
Chân gà chín, bạn vớt chúng ra rồi ngâm vào nước đá. Khi thấy chân gà nguội, hãy vớt ra rồi để cho ráo nước.
- Bước 4:
Cho phần chân gà vào bát tô rồi thêm gừng, hạt tiêu vào bát. Tiếp đến, đổ giấm, ớt, vắt thêm chanh cùng vài lát chanh thái mỏng vào trộn đều.
Đậy nắp rồi đặt trong tủ lạnh. Ướp qua đêm thì chân sẽ ngấm gia vị và ngon hơn.
Khi ăn, bạn gắp chân ra bát rồi nhâm nhi với chút đồ uống. Nếu nhạt có thể làm thêm bát nước chấm muối tiêu chanh để món chân gà thêm tròn vị.
Chú ý, nên cho rượu nặng để chân gà không mùi hôi. Không nên luộc chân gà quá lâu làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Cần ngâm chân trong nước đá để phần thịt săn chắc khi ăn sẽ có cảm giác giòn ngon và hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công với món chân gà này.
09:00, 22/04/2019
23:01, 15/04/2019
02:01, 03/04/2019