26/11/2024 | 22:20 GMT+7, Hà Nội

Cách pha ly bạc xỉu chuẩn ngon nhâm nhi mỗi sáng

Cập nhật lúc: 12/12/2017, 08:05

Nếu yêu thích hương vị bạc xỉu, chả cần ra hàng quán, bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị tuyệt ngon nếu nắm công thức pha chế này.

Nếu yêu thích hương vị bạc xỉu, chả cần ra hàng quán, bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị tuyệt ngon nếu nắm công thức pha chế này.

Nguyên liệu pha chế bạc xỉu

Bạc xỉu khá giống với món cà phê sữa Macchiato của người Ý với thành phần chính là sữa. Để có một ly bạc xỉu thơm ngon, bạn cần những nguyên liệu sau:

40gr bột cà phê

120ml sữa tươi

30gr sữa đặc

Nước sôi

Đá viên

Phin pha cà phê

Bình lắc

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ly bạc xỉu thơm ngon (Ảnh minh họa)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ly bạc xỉu thơm ngon (Ảnh minh họa)

Các bước pha chế bạc xỉu

Cho 40gr cà phê vào phin sau đó chế nước sôi làm 2 lần, lần 1 châm 10 ml nước sôi ủ trong 15-20 giây, lần 2 châm 120ml nước sôi.

Rót 30gr sữa đặc vào ly

Bỏ đá viên bằng 2/3 ly sau đó nhẹ nhàng rót 120ml sữa tươi vào ly, lượng sữa tươi rót bằng mặt đá.

Cho cà phê đã ủ vào bình lắc lắc đều với 1-2 viên đá trong thời gian từ 10-15 giây.

Mở nắp bình lắc, rót nhẹ cà phê lên trên lớp sữa sao cho lớp cà phê nằm trên lớp sữa.

Dùng lạnh với đá.

Chúc bạn thành công!