23/11/2024 | 21:28 GMT+7, Hà Nội

Cách nấu thịt đông chay cực hay cho ngày Tết không lo ngấy

Cập nhật lúc: 29/01/2019, 14:10

Mẹo nấu thịt đông ngon trong khi không hề có thịt, có bì, mà vẫn đông, vẫn hấp dẫn. Món thịt đông chay thực sự khá mới mẻ và thú vị cho ngày Tết năm nay.

Nếu bạn còn thắc mắc thịt đông chay làm tự gì mà đông được khi không có bì lợn, thì làm theo cách này sẽ có ngay một nồi thịt đông chay ngon hết ý cho dịp Tết. 

Thịt đông chay món ngon cho ngày Tết.

Thịt đông chay món ngon cho ngày Tết.

Nguyên liệu nấu thịt đông chay

- 4 cái nấm hương

- 50g bột gạo lức

- 150g cà rốt hoặc bí đỏ

- 4 viên tảo spirna

- Muối hột, dầu ăn, nêm chay.

Thêm một món ăn để ngày Tết không sợ ngấy.

Thêm một món ăn để ngày Tết không sợ ngấy.

Các bước nấu thịt đông chay

Trước tiên ta ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm cho mềm, nhưng ngâm riêng nhé. Cắt bỏ chân của nấm và mộc nhĩ. Nước ngâm nấm thì giữ lại, chắt lấy phần trong không có cặn.

Bí đỏ hoặc cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạ lựu.Thái nấm tươi thành miếng vừa.

Lấy 100ml nước ngâm nấm hòa chung với 1 thìa cà phê bột tảo, khuấy đều rồi để riêng.

Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ mọc nhĩ, nấm hương, bí đỏ, nêm gia vị vừa miệng. Khi các nguyên liệu chín, vừa ăn thì cho nước tảo vào nấu lửa lớn cho sôi mới vặn nhỏ lại,đun thêm một lát cho tan. Bí chín ta cho nấm tươi vào, nấu sôi lại thì bắc ra, đổ vào khuôn.

Chờ khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2h là thịt đông chay đã hoàn thành.

Cho cả bát ra và thưởng thức cùng cả nhà. 

Lưu ý: Thời tiết nóng oi nên cho thịt đông vào tử lạnh để bảo quản.