Cách làm sữa chua uống trái cây, vừa ngon, vừa bổ cho cả gia đình
Cập nhật lúc: 25/11/2018, 01:01
Cập nhật lúc: 25/11/2018, 01:01
Nguyên liệu để làm sữa chua uống hoa quả
Nước lọc: 1,5 – 2l
Sữa đặc: 1 lon
Sữa tươi không đường: 1l
Sữa chua: 2 hộp
Trái cây: 1 – 1,5kg
Đường: tùy theo khẩu vị, sở thích của mỗi người
Sữa chua uống trái cây bổ dưỡng và rất ngon (Ảnh minh họa)
Trước tiên đun sôi nước, sau đó cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều, nhẹ tay.
Để cho hỗn hợp sữa nguội bớt trong khoảng từ 20-30 phút, hỗn hợp sữa này chỉ hơi ấm (khoảng 40 độ C) rồi sau đó các bạn đổ sữa chua vào khuấy đều.
Tiếp đó, để lên men được sữa chua thì bạn chia hỗn hợp này vào các chai, đặt vào thùng xốp có nước ấm (lượng nước ngập khoảng 1/3 chai) rồi đậy nắp thùng và ủ trong khoảng 8 tiếng đồng hồ cho sữa lên men.
Trái cây đã chuẩn bị bỏ vỏ, lấy phần thịt và cắt nhỏ. Tất cả số trái cây này sau khi đã sơ chế xong bạn cho vào nồi cùng với đường và nước đun đến cho khi hỗn hợp sệt lại là được (lượng đường tùy thuộc vào sở thích khẩu vị của mỗi người và loại hoa quả mà bạn sử dụng).
Sữa chua sau khi ủ xong thì bỏ ra và chia đều phần sốt trái cây vào các chai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần.
Chúc bạn thành công!
02:01, 22/11/2018
03:01, 22/10/2018
01:31, 05/10/2018