Cách làm socola đơn giản nhưng đủ "đốn tim" chàng ngày Valentine 14/2
Cập nhật lúc: 11/02/2020, 20:00
Cập nhật lúc: 11/02/2020, 20:00
Nguyên liệu làm socola
Socola đen hoặc trắng nguyên chất loại người yêu của bạn thích
Khuôn trái tim: Khuôn silicon dễ gỡ ra hơn là khuôn nhựa.
Sữa đặc, kem tươi hoặc rượu.
Cách làm socola hình trái tim tại nhà
Bước 1: Bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc bẻ nhỏ socola ra bát. Socola trắng và đen bẻ riêng ra 2 bát.
Bước 2: Cách làm nóng chảy socola chính là khâu quan trọng nhất để có được một mẻ socola chất lượng: Bạn cho 2 bát socola đen và socola trắng này vào lò vi sóng, quay khoảng 30 giây. Trong khi quay, cứ 15 giây, bạn lấy ra khuấy 1 lần, sau đó, đưa vào quay tiếp.
Do socola nóng chảy rất nhanh và dễ cháy, khi đun nhiệt độ cao quá thì socola bị mất độ bóng nên tốt nhất là bạn bỏ 1/2 lượng socola vào bát và đặt bát trong nồi nước sôi giống như đun cách thủy. Thường chỉ tầm 5 phút là socola bắt đầu chảy nên bạn sẽ cần ngoáy thật kĩ cho socola trong bát tan hoàn toàn.
Bước 3: Bạn nhấc bát ra khỏi nồi nước sôi là bạn cho nốt ngay phần socola còn lại và ngoáy tiếp tới khi tan hoàn toàn. Lúc này bạn không cần cho bát socola vào trong nồi nước sôi nữa mà chỉ cần đặt bát socola ở bên ngoài và ngoáy. Vì bát còn nóng sẽ làm nóng chảy nốt phần socola mới bỏ thêm vào.
Để socola giữ được độ bóng thì socola cần tan chảy ra hết, không bị cháy và thật mịn là được. Vậy là bạn hoàn thành xong những viên socola hình trái tim vô cùng đẹp mắt dành cho người yêu ngày Lễ Tình nhân sắp tới.
16:07, 29/01/2020
16:00, 03/01/2020
15:30, 20/11/2019