20/04/2024 | 11:16 GMT+7, Hà Nội

Cách làm mứt vỏ cam thơm phức

Cập nhật lúc: 28/12/2015, 20:28

Mứt vỏ cam thơm ngọt lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày mùa đông lạnh giá này.

Cách làm mứt vỏ cam thơm phức

Nguyên liệu:

Vỏ cam vàng: 4 quả

Nước cam vắt: 1 quả

Chút muối           

Đường: 350-400 gr

2/3 muỗng canh mật ong

1 ít chén đường bột để phủ áo

Cách làm:

Bước 1: Cam mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi vắt lấy nước.

 

 

Bước 2: Bỏ bớt phần cùi trắng, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.

 

Bước 3: Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa.

 

Bước 4: Để ráo nước vỏ cam. Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.

 

Bước 5: Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong trong thì đảo đều, nhẹ tay.

 

Bước 6: Sau khi nước cạn hết và đường kéo chỉ thì tắt bếp. Cho từng miếng vỏ cam vào khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Cho đến khi mứt khô mặt, săn lại thì lấy ra. Để nguội, lăn qua 1 lớp đường bột cho đẹp mắt.

 

 

 

Thành phẩm

Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín. Ngày Tết, trời lạnh, có mứt vỏ cam nhâm nhi thì rất hợp. Mùi thơm của vỏ cam thật nhẹ nhàng, nó có tác dụng an thần, giảm triệu chứng đầy hơi. Đây sẽ là món mứt ngon để bạn đãi khách dịp Tết đấy nhé!

 

Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mứt tết ngon

Chúc các bạn thành công!