Cách làm món thịt bò xào măng tây thơn ngon lạ miệng
Cập nhật lúc: 29/08/2020, 16:25
Cập nhật lúc: 29/08/2020, 16:25
Thịt bò: 300 gram
Măng tây: 200 gram
Cà rốt: 1 củ
Ớt chuông: 100 gram
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 1 cọng
Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Tỏi: 2 - 3 tép
Ớt: 1 trái
Ảnh minh họa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò sau khi rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Ảnh minh họa
Măng tây cắt khúc vừa ăn, dùng dao gọt vỏ phần gốc măng tây.
Lưu ý: phần gốc măng tây có nhiều xơ nên khi chế biến cần gọt vỏ trước để món ăn được ngon hơn
Cà rốt tỉa hoa cắt lát vừa ăn, ớt chuông và hành tây xắt miếng vừa ăn.
Hành tím băm nhuyễn, tỏi đập dập
Ảnh minh họa
Bước 3: Ướp thịt bò
Cho vào thịt bò 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh dầu mè. Sau đó, trộn đều cho gia vị thấm vào thịt bò.
Cho thêm đầu hành lá cắt nhuyễn vào thịt cho thơm.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt đã ướp lại và đợi thịt thấm gia vị trong vòng 10 phút.
Bước 3: Chần rau củ
Bắc một nồi nước sôi sau đó cho măng tây và cà rốt vào chần sơ từ 3 - 5 phút cuối cùng cho rau củ vào nước đá để rau củ được giòn và có màu sắc đẹp mắt.
Ảnh minh họa
Bước 4: Xào thịt bò với rau củ
Cho tỏi đã đập dập vào chảo phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay cho thịt hơi tái.
Tiếp tục cho lần lượt hành tây, măng tây và cà rốt và cuối cùng là ớt chuông vào xào cùng thịt bò. Khi rau củ chín tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Món thịt bò xào măng tây đầy màu sắc và hương vị và tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm không bị dai và chứa nhiều sắt kết hợp với rau củ giòn đầy vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe, đây là một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.
19:20, 28/08/2020
10:11, 27/08/2020
20:06, 22/08/2020