Cách làm món chả trứng hấp bắt mắt, hấp dẫn ngon cơm
Cập nhật lúc: 06/07/2020, 16:35
Cập nhật lúc: 06/07/2020, 16:35
Trứng vịt: 5 quả (có thể thay thế bằng trứng gà).
Thịt vai heo xay: 200gr.
Hành tây: ½ củ.
Hành khô: 2 củ.
Cà rốt: ½ củ.
Nấm hương: 10 cánh.
Miến dong: 50gr.
Hành lá, gia vị, nước mắm, hạt tiêu xay: vừa đủ.
Ảnh minh họa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Miến dong, nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở mềm, thái nhỏ.
Thịt vai heo xay nhỏ, trộn đều, ướp với ít gia vị, 1 thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu xay, 1 thìa nhỏ dầu ăn trong khoảng 15 phút.
Hành lá, hành tây, hành khô, cà rốt, gọt bỏ vỏ, thái thật nhỏ.
Ảnh minh họa
Bước 2: Trộn hỗn hợp chả trứng
Cho thịt, các loại nấm hương, miến, hành, cà rốt đã thái nhỏ vào 1 bát to, trộn đều. Sau đó, đập 3 quả trứng nguyên và 2 lòng trắng trứng vào hỗn hợp thịt, đánh đều.
Bước 3: Hấp trứng
Đặt bát vào nồi nước, hấp cách thủy 15 phút.
Lấy 2 phần lòng đỏ đã tách riêng, đánh nhuyễn nhưng nhẹ tay, không cần đánh bông. Khi thấy bát trứng hấp trong nồi đã chín, đổ chỗ lòng đỏ lên trên, phết đều mặt hỗn hợp, hấp thêm 5 phút nữa là được.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Nhấc bát chả trứng hấp ra ngoài để cho bớt nóng thì dùng mũi dao lách xung quanh thành bát để lấy chả ra đĩa, cắt thành các miếng.
Chả trứng hấp có màu vàng óng bên trên, nhân chả thơm mềm, chấm với nước mắm tiêu ớt ăn cùng cơm trắng sẽ khiến món ăn thêm đậm đà, đượm vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
16:00, 05/07/2020
16:00, 04/07/2020
16:00, 03/07/2020