Cách làm bánh trôi tàu ngon đúng vị
Cập nhật lúc: 02/12/2015, 17:24
Cập nhật lúc: 02/12/2015, 17:24
Dưới đây là cách làm món bánh trôi tàu đơn giản tại nhà
- 200g gạo nếp
- 10g gạo tẻ
- 60g vừng đen
- 1 chén lạc rang
- 80g đường
- 1 củ gừng tươi
- Một ít vỏ quất
- 1 bát nước dừa
- 1 chén dừa nạo
Bạn có thể mua sẵn bột làm bánh trôi ngoài chợ cũng được, nhanh gọn, đỡ mất công đi xay rùi ủ.
Mình trộn vừng đen với dừa nào rùi cũng chia thành các phần bằng nhau.
Khi nước bắt đầu sôi, mình thả các viên bánh vào luộc qua. Khi nước sôi trở lại thì mình vớt bánh ra ngâm vào nước lạnh.
Thêm vài hạt muối cho nồi bánh ngọt đậm đà. Khi bánh nổi toàn bộ là có thể múc ra ăn rùi đấy. Rất đơn giản phải không nào ^^
Chúc các bạn ngon miệng./.
14:26, 19/11/2016
08:12, 02/12/2015
12:57, 30/11/2015
11:21, 29/11/2015
08:04, 29/11/2015