Bỏ túi mẹo phân biệt chuẩn xác mít chín cây và mít tiêm thuốc
Cập nhật lúc: 23/07/2018, 06:29
Cập nhật lúc: 23/07/2018, 06:29
Do nhu cầu thị trường tăng cao, để ép mít chín nhanh nhiều thương lái, chủ hàng đã dùng những hóa chất độc hại, không rõ nguồn gốc tiêm vào mít.
Những quả mít xanh, chưa già sau một đêm có thể thành mít chín, múi vàng bắt mắt sau khi được bơm hóa chất.
Nếu không phải người sành ăn, có hiểu biết về loại quả này thì sẽ rất khó để phân biệt mít chín cây và mít ngâm thuốc.
Dấu hiệu |
Mít chín cây |
Mít tiêm thuốc |
Nhựa của quả mít |
Ít nhựa |
Nhiều nhựa trắng chảy ra từ trong ruột |
Múi mít |
Nhiều múi Múi dày cùi, ít xơ, vị ngọt đậm Múi có màu vàng óng |
Ít múi, nhiều xơ Múi cùi mỏng, ăn có cảm giác bị sượng |
Gai mít |
Gai nở to, thưa và không nhọn Có độ mềm nhất định |
Gai nhỏ, nhọn Ấn vào mít cảm giác cứng và dày |
Mùi thơm |
Mùi thơm đặc trưng, từ xa đã có thể ngửi thấy |
Ít mùi thơm hoặc không có mùi |
Để chọn được quả mít ngon, chín cây, ngoài những cách trên bạn nên chú ý thêm những điều sau:
Mít là loại quả ưa thích của nhiều người. Ngoài cách ăn thông thường, bạn có thể mua mít về làm những món như: sinh tố sữa chua mít, sữa chua mít hay kem mít.
Món sinh tố sữa chua mít cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần tách hạt và say nhuyễn 5 đến 6 múi mít. Tiếp theo, thêm vào đó lượng vừa đủ sữa chua và sữa đặc và say thêm một lần nữa.
Đổ ra cốc và thêm đá bào, vậy là bạn đã có món sinh tố sữa chua mít ngon tuyệt hảo cho gia đình.
03:01, 20/07/2018
02:13, 08/07/2018
09:44, 05/07/2018
13:11, 29/06/2018
15:30, 12/06/2018