Bí quyết xào mực cay Hàn Quốc tê đầu lưỡi
Cập nhật lúc: 31/08/2019, 01:00
Cập nhật lúc: 31/08/2019, 01:00
Mực ống: 3 con
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Hành lá, tỏi, tiêu đen
Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 mc
Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
Vừng trắng rang: 15g
Xì dầu: 2 muỗng canh
Đường: 15g
Dầu vừng, dầu ăn
Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Monngon)
Đầu tiên, mực đem làm sạch, để ráo. Cắt mực thành các khoanh hay miếng vừa ăn. Đem ướp mực với xì dầu, ớt bột, tương ớt, đường, tỏi băm nhuyễn và một ít dầu vừng. Trộn đều và để trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.
Trong khi đợi mực thấm gia vị thì chúng ta đem rửa sạch cà rốt, hành tây. Sau đó đem thái nhỏ, cho vào chảo xào sơ qua cho mềm, cho ra đĩa riêng.
Cho chút dầu vào chảo, cho mực vào xào với lửa to trong khoảng 3 phút cho chín, sau đó cho cà rốt và hành tây vào đảo cùng cho chín, nêm lại gia vị lần cuối. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng trắng lên trên.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-xao-muc-cay-han-quoc-te-dau-luoi-d147388.html
00:01, 27/08/2019
00:01, 15/08/2019
01:01, 08/08/2019