Bí quyết nấu món cá ngừ kho nước dừa thơm ngậy đưa cơm
Cập nhật lúc: 03/07/2019, 03:20
Cập nhật lúc: 03/07/2019, 03:20
01 con cá ngừ
01 quả dừa tươi
Nước mắm, dầu hào, nước tương: mỗi loại 02 thìa
Nước màu kho cá: 01 thìa
Mì chính, hạt tiêu: Mỗi loại 1/2 muỗng cafe
Hành củ, tỏi, ớt đỏ, hành lá
Dầu ăn
Thưởng thức món cá ngừ kho dừa dậy thơm và đưa cơm cho cả gia đình
Bước 1: Cá ngừ bạn bỏ vây và ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem rửa sạch với muối. Ướp cá cùng hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, mì chính, nước màu, dầu hào, nước tương, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Băm nhỏ hành củ và tỏi chia thành hai phần.
Bước 2: Bạn phi thơm phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với một ít dầu ăn. Tiếp đó cho cá vào áp chảo săn đều cả hai mặt cá. Rồi cho phần hành tỏi và nước tiết ra trong quá trình ướp cá ở trên vào đun đến khi cá thấm gia vị.
Bước 3: Bạn thêm nước dừa và một vài trái ớt đỏ vào và đun nồi cá kho trên lửa nhỏ. Nêm nếm cá lại cho vừa khẩu vị và nhẹ nhàng lật trở để miếng cá thấm đều. Khi nước kho cạn sánh, chỉ còn sâm sấp thì thêm hạt tiêu, hành lá vào và tắt bếp đi là xong.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-nau-mon-ca-ngu-kho-nuoc-dua-thom-ngay-dua-com-d145333.html
20:00, 02/07/2019
09:20, 29/06/2019
02:00, 05/06/2019