Bí quyết làm cá kho tương đậm đà chiêu đãi cả nhà
Cập nhật lúc: 20/08/2019, 00:21
Cập nhật lúc: 20/08/2019, 00:21
Cá chép (khoảng 1kg tùy lượng người ăn)
Khế xanh: 2 quả
Tương bần: 100ml
Hạt tiêu
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, ớt, hành củ
Món cá kho tương thơm ngon, đậm đà hương vị dành cho bữa cơm gia đình (Ảnh: Yeutre)
Đầu tiên, cá chép rửa sạch, cắt khúc để ráo nước. Tiếp đó, gừng rửa sạch băm nhỏ, ớt thái lát.
Bạ cho chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già rồi rán sơ cá. Rán cho đến khi cá có màu vàng ươm thì gắp cá sang nồi khác.
Tiếp đến, bạn cho hành củ đã bóc và thái lát vào phi thơm. Sau đó, cho một chút dầu ăn và một chén nước đun sôi rồi bạn cho nước tương bần vào, cho chút hạt nêm.
Cuối cùng bạn cho cá vào nồi kho nhỏ lửa và đổ hỗn hợp tương bần vừa đun vào nồi cá đun lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nước trong nồi cá sánh lại, bạn cho thêm khế chua đã thái lát vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã có món cá kho tương ngon đậm đà hương vị, đưa cơm chiêu đãi cả nhà.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-lam-ca-kho-tuong-dam-da-chieu-dai-ca-nha-d146926.html
00:01, 15/08/2019
01:01, 08/08/2019
01:21, 01/08/2019