Bí quyết làm bánh gối nhân thịt ngon tại nhà
Cập nhật lúc: 05/12/2015, 15:55
Cập nhật lúc: 05/12/2015, 15:55
Cùng tham khảo cách làm món bánh gối nhân thịt các bạn nhé:
Thịt lợn xay
Miến dong
Mộc nhĩ ( 1 lạng)
Nấm hương khô
Su hào, hoặc củ đậu
Cà rốt
Bột mì bình thường
Nước lọc
Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu., đường, dấm gạo, dầu ăn
Xà lách, rau mùi, rau thơm
Làm vỏ bánh
Bạn cho bột mỳ vào âu sạch, sau đó cho nước lọc ít một vào.
Vừa cho nước ta vừa đảo, khi nào thấy bột mỳ trở nên dẻo mịn là được.
Bột mỳ rất thấm nước, vì vậy khi cho nước hết sức chú ý, nếu bột cảm thấy dính tay thì phải cho thêm bột vào. Bạn nhào liên tục cho tới thi bột đạt yêu cầu ( mềm mịn và không dính tay). Sau đó bạn dùng miếng bọc thực phẩm che bột lại, để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
Khi bột đã nghỉ được 20 phút, chúng ta lấy ra nhào thêm khoảng 5 phút nữa cho bột thật mềm mịn.
Bắt đầu lấy từng cục bột nhỏ, cán mỏng ra thớt.
Làm nhân bánh
Với thịt sấn vai các bạn rửa sạch băm nhỏ. Hành khô rửa sạch băm nhỏ
Mang ngâm miến dong, mộc nhĩ, nấm hương sau đó rửa sạch, thái nhỏ để riêng một chỗ.
Làm sạch su hào, cà rốt, sau đó bào sợi nhỏ
Xà lách,rau mùi, rau thơm nhặt hết lá úa rồi rửa sạch
Bắc chảo lên bếp,cho một chút xíu dầu ăn sau đó cho thịt băm vào xào chín, cho thêm chút xíu nước mắn để thịt đậm đà hơn.
Tiếp theo cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào thêm khoảng 2 phút. Cho thêm su hào và cà rốt vào xào chín. Cuối cùng cho thêm miến dong vào, đảo sơ vài lần là bắc xuống ( không để miến dong bị nát)
Cuộn bánh gối:
Các bạn lấy vỏ bánh lúc đầu trải ra thớt. Sau đó xúc nhân vào giữa lòng vỏ bánh
Gấp đôi vỏ bánh gối lại cho 2 mép của lá bánh chồng lên nhau, miết chặt mép lá cho bánh kín lại thành hình bán nguyệt để nhân không bị rơi ra. Khâu này quan trọng lắm đấy vì nếu không kín thì sẽ rơi nhân ra ngoài.
Phết chút nước lên rìa của chiếc bánh và vê lại giống như viền gối. Vậy là một chiếc gối xinh xinh đã được tạo hình xong.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, các bạn nhớ để dầu nóng già rồi thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Khi bánh đã xong, các bạn bày bánh gối ra đĩa nước chấm cùng các loại rau sống ăn kèm.
Để có một bát nước chấm ngon, bạn pha nước với đường, vắt chanh, nếm vừa như nước chanh bạn uống là được. Sau đó, bạn đổ nước mắm từ từ, nếm vừa miệng.
Cuối cùng, thả tỏi đã băm nhỏ, hành tây và cà rốt thái mỏng cùng vài lát ớt vào. Vậy là bạn đã có bát nước chấm bánh gối vừa miệng./.
20:30, 23/10/2017
12:37, 05/12/2015
07:50, 28/11/2015
12:04, 27/11/2015
06:20, 27/11/2015
07:30, 22/11/2015