Bí quyết cho món sườn om bia đậm đà, ngon khó cưỡng
Cập nhật lúc: 07/10/2019, 16:23
Cập nhật lúc: 07/10/2019, 16:23
Nguyên liệu làm sườn om bia
400g sườn
1 lon bia
8g đường, 1 mẩu gừng, 5ml nước tương, 2g hạt tiêu, 10g dầu hào
2g rượu nấu ăn, 15ml dầu ngô
1 mẩu quế, lá nguyệt quế
Một ít muối
Sườn om bia đậm đà và hấp dẫn dành cho gia đình (Ảnh: Duoguo)
Cách làm sườn om bia
Sườn bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào khuấy đều, đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.
Rồi đổ bia vào chảo sườn, thêm quế, lá nguyệt quế, gừng rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 25 phút.
Khi sườn đã chín mềm thì bạn nêm thêm chút muối rồi đậy nắp chảo, đun thêm khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp, rắc tiêu cho thơm là xong món sườn hâm bia dành cho cả nhà.
16:00, 02/10/2019
00:01, 27/08/2019
00:01, 15/08/2019