25/11/2024 | 21:17 GMT+7, Hà Nội

Bánh cuốn băng chuyền hoàn toàn tự động tại Yên Bái

Cập nhật lúc: 22/11/2015, 11:47

Đó là cửa hàng bánh cuốn Tộ Năng đặt tại TP. Yên Bái. Bánh cuốn được sản xuất băng chuyền hoàn toàn tự động do một cô gái sáng chế.

Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, P.Yên Ninh, TP.Yên Bái, quán bánh cuốn Tộ Năng được nhiều người biết đến bởi cách tráng bánh độc đáo bằng máy "công nghệ cao".

Theo đó, quy trình tráng bánh tự động diễn ra như sau: bột bánh sẽ được đổ vào nồi và chảy xuống qua một van nhỏ. Từ đây, bột sẽ chảy vào dây chuyền tráng bánh để bột bánh chín dần nhờ vào hơi nóng tỏa ra từ những nồi nước bên dưới. Ở cuối dây chuyền, bánh sẽ được tạo hình bằng dao cắt, sau đó chủ cửa hàng sẽ dùng bánh này cuốn nhân vào.

Theo người chia sẻ đoạn clip, món bánh cuốn này ăn kèm với một chén nước mắm gồm thịt và chả. Mặc dù tráng bằng máy tự động, nhưng bánh vẫn đảm bảo được độ chín vừa phải. Người chủ cửa hàng cho biết, máy tráng bánh tự động này được cô sáng chế từ khi mới mở quán, cách đây đã hơn 10 năm./.