9 thức uống tuyệt vời cho mẹ bầu trong ngày hè nắng nóng
Cập nhật lúc: 20/06/2016, 06:13
Cập nhật lúc: 20/06/2016, 06:13
Khi mang thai, nước lọc được coi là đồ uống tốt nhất trong thai kỳ. Bởi lẽ uống đủ nước không chỉ giúp mẹ đối phó được với những thay đổi khi mang bầu mà còn giúp chị em giảm mệt mỏi, căng thẳng.
Thêm nữa, nước cũng giúp giữ cho các tế bào máu được khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe tổng thể cho bà bầu.
Trong những ngày hè nắng nóng, nước dừa được coi là thần dược cho mẹ bầu, nước dừa giúp ngăn chặn tình trạng mất nước hiệu quả trong những ngày nắng nóng.
Nếu mẹ bầu đang cảm thấy mệt mỏi trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, hãy thưởng thức một ly nước dừa để làm mát cơ thể. Đồ uống này cũng giúp bổ sung muối tự nhiên và làm hết cơn khát của bạn.
Bữa sáng của mẹ bầu sẽ trở nên tuyệt vời hơn với một ly sinh tố. Các mẹ bầu cũng có thể cho thêm rau xanh và các loại hoạt vào ly sinh tố để xay cùng để khỏe mạnh hơn.
Sinh tố với các loại trái cây như chuối, dâu tây, xoài… rất dễ làm và giúp cung cấp nguồn protein, canxi, chất xơ… giúp cơ thể mẹ khỏa mạnh và giàu năng lượng hơn đối phó với cái nắng 40 độ C của mùa hè.
Theo Baby Center, sữa là một loại thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, vitamin D và phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình hình thành xương, răng, cơ, tim, các dây thần kinh và các tế bào máu.
Khi bạn mang thai, cơ thể bạn hấp thụ gần gấp đôi lượng canxi và uống sữa không béo là một cách thông minh bổ sung canxi cho cơ thể. Trung bình bà bầu nên hấp thụ khoảng 1000 mg/ngày.
Bạn có thể uống sữa không đường, không gây béo trong thời kỳ mang thai mà vẫn cung cấp đầy đủ canxi và chất dinh dưỡng cần thiết trong thời gian thai kỳ.
Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp. Trong nước cam chứa nhiều acid folic, giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.
Ngoài ra, nước cam còn chứa canxi giúp răng và xương mạnh mẽ, chắc khỏe. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai nhưng không uống được sữa, nước cam là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời.
Khi bạn mang thai, các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể đều cao hơn, đặc biệt là năng lượng, protein, sắt (tăng khối lượng máu và lưu thông tuần hoàn), canxi (quá trình tạo xương ở thai nhi và dự trữ ở người mẹ khi cho con bú), chất xơ (để tránh táo bón, bệnh trĩ), các vitamin và khoáng chất khác.
Rau, củ là nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Các loại rau có lá màu xanh đậm là thực đơn bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chúng chứa nhiều sắt, axit folic, canxi, kali, vitamin A, C, chất xơ.
Khi được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, bào thai sẽ phát triển tốt, có hệ xương phát triển khỏe mạnh cũng như tạo nên một hệ thống miễn dịch tốt.
Các loại nước ép trái cây rất có lợi cho việc cung cấp nước và năng lượng cho mẹ bầu. Mẹ nên chọn các loại trái cây tươi theo mùa như xoài, các loại dưa, cam, dứa… dể làm nước ép.
Những loại trái cây này cũng chứa rất nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng mà cơ thể mẹ cần khi mang bầu. Hơn thế nữa, chúng có mùi vị rất thơm và dễ thưởng thức.
Theo Baby center, nước chanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, giúp phòng bệnh cảm cúm, các căn bệnh lây nhiễm khác cho thai nhi.
Ngoài ra, chanh cũng là một trong những loại quả giúp tăng cường thể chất, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, đặc biệt là những phụ nữ mang thai.
Trà thảo mộc giúp làm ẩm cơ thể và làm mát một cách tự nhiên trong những ngày hè nắng nóng. Các mẹ bầu có thể tham khảo chọn một số loại trà thảo mộc có hương vị nhẹ nhàng, dễ uống và hấp thụ cho ngày hè.
Tuy nhiên, các mẹ bầu nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi dùng trà thảo mộc trong thời gian thai kỳ vì có một số loại trà có thể không tốt cho mẹ bầu./.
22:10, 16/06/2016
05:51, 25/03/2016
16:00, 09/02/2016
15:31, 13/01/2016
11:38, 21/11/2015
07:59, 11/11/2015
07:38, 23/10/2015
05:51, 06/10/2015