7 loại thực phẩm ăn khi đói không khác gì tự hủy hoại dạ dày
Cập nhật lúc: 19/12/2019, 08:00
Cập nhật lúc: 19/12/2019, 08:00
Khoai lang là loại củ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu ăn lúc đói sẽ gây tổn thương dạ dày bởi các chất trong khoai lang kích thích dạ dày gây nên cho bạn cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua. Đặc biệt những người bị bênh dạ dày, càng nên tránh xa khoai lang lúc đói, nếu không bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.
Sữa tươi và sữa đậu nành
Sữa tươi và sữa đậu nành đều chứa đạm cao, giàu vitamin nhưng nếu dùng nó vào đồ ăn nhanh để chống lại các cơn đói thì hoàn toàn phản tác dụng. Vì lượng protein lúc này không làm đúng vai trò dinh dưỡng của nó, khiến cơn đói của bạn không được xoa dịu. Không những thế, chúng còn có thể khiến đường ruôt bị kích ứng và gây nên chứng tiêu chảy.
Chuối
Chuối cũng là một trong những món ăn mà bạn không nên tiêu thụ vào lúc đói bụng. Mặc dù, chúng chứa rất nhiều magiê và vitamin C giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhưng sẽ phản tác dụng khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, lúc này hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, trong chuối có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi được vào cơ thế lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày của bạn.
Cà chua
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua chứa một lượng lớn các thành phần như pectin và nhựa phenolic. Do đó, khi đói bụng mà bạn ăn cà chua vào, nó sẽ dễ dàng phản ứng với axit dạ dày, tăng áp lực dạ dày rồi dẫn đến đau dạ dày mãn tính. Không những vậy nên tiêu thụ cà chua khi đói bụng còn gây cản trở, không thể đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Trái cây có múi
Các loại trái cây có múi như: bưởi, cam, chanh, quýt,… luôn tốt cho sức khỏe nếu được ăn đúng lúc. Tuy nhiên, nếu ăn chúng khi bụng đói có thể thúc đẩy dạ dày sản sinh axit, gây nên hiện tượng đầy hơi, ợ chua, thậm chí đau dạ dày. Hơn nữa, quá nhiều chất xơ và fructose trong những loại quả này cũng có thể làm chậm hệ tiêu hóa của bạn.
Cà phê và đồ uống có cồn
Khi bạn đói, uống cà phê hay thậm chí rượu là một sai lầm lớn, chúng làm tăng nguy cơ dẫn đến đau dạ dày, và hơn nữa nếu bạn thường xuyên uống các đồ uống có sử dụng chất kích thích khi đói sẽ dẫn đến các bệnh lý khác như tim mạch, tăng huyết áp,…. Đặc biệt, nếu lượng đường trong cơ thể xuống quá thấp sẽ dẫn đến hôn mê. Uống rượu khi đói dễ say xỉn và nguy cơ phá hoại dạ dày rất cao.
Tỏi
Ăn tỏi khi đói bụng sẽ khiến lớp niêm mạc dạ dày của bạn bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng co rút đau bụng, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và đường ruột. Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày nghiêm trọng.
06:40, 14/12/2019
06:00, 26/10/2019
08:00, 24/10/2019
06:40, 11/09/2019