6 mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà bếp có thể bạn chưa biết
Cập nhật lúc: 17/05/2018, 11:05
Cập nhật lúc: 17/05/2018, 11:05
Khi bạn rửa bát trong bồn những thức ăn thừa sẽ còn dính lại trong bồn hoặc trong giỏ lọc rác của bồn rửa. Nếu để lâu ngày chúng sẽ là mầm mống cho vi khuẩn salmonella ( loại vi khuẩn gây tiêu chảy) và nhiều loại khác sinh sản.
Một con dao sắc sẽ làm cho bạn cắt gọt thức ăn dễ dàng hơn. Nếu con dao không đủ sắc sẽ dễ khiến bạn cắt nhầm tay hoặc làm bạn bị thương khi dùng, điều này gây nguy hiểm cho chính bản thân.
Bọt biển sử dụng trong nhà bếp chứa rất nhiều vi khuẩn với tốc độ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, bạn luôn phải làm sạch nó để ngăn cản mầm bệnh. Để tiêu diệt sạch vi khuẩn, bạn có thể cho miếng bọt biển ướt vào lò vi sóng hoặc ngâm nó trong thuốc tẩy pha loãng trong vài phút.
Khăn lau bếp cũng là một trong những đồ dùng chứa nhiều vi khuẩn trong nhà bếp của bạn. Những người nội trợ thường xuyên chạm tay vào chúng và quên không rửa tay lại, sau đó tiếp tục nấu ăn. Chính điều này sẽ làm vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của bạn.
Trước khi đi ngủ hay ra khỏi nhà bạn luôn luôn phải nhớ tắt và khóa van bếp gas. Điều này sẽ giữ cho bạn và những người khác an toàn, đề phòng gas bị rò khí gây nổ.
Bạn phải luôn sử dụng thớt riêng để thái đồ sống và đồ chín. Những thực phẩm sống có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng, nếu dùng thớt cho cả đồ sống và đồ chín sẽ làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập dù bạn đã rửa thớt thật sạch.
Ngoài ra bạn không nên dùng những loại thớt đã hỏng hoặc có vết nứt. Bởi các vết nứt là nơi hoàn hảo để vi khuẩn sinh sôi.
12:57, 10/02/2018
15:51, 29/01/2018
01:01, 30/12/2017
10:41, 29/12/2017
05:30, 31/10/2015