25/06/2024 | 04:46 GMT+7, Hà Nội

VinFast tung gói thuê pin mới, xe máy điện “càng đi càng rẻ”

Cập nhật lúc: 06/05/2024, 11:12

VinFast bổ sung thêm gói thuê pin chỉ 250.000 đồng/tháng, tương đương chưa tới 10.000 đồng/ngày, giúp cho những người đang và sắp sử dụng xe máy điện của hãng tiết kiệm hơn nhờ lựa chọn gói thuê đa dạng.

Đã rẻ, nay còn rẻ hơn

Xe máy điện VinFast giờ đây đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm một chiếc xe phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày.

Mới đây, hãng xe Việt đã bổ sung thêm một gói thuê pin mới dành cho khách hàng. Cụ thể, gói thuê pin mới có chi phí là 250.000 đồng mỗi tháng, cho quãng đường di chuyển không quá 1.000 km, áp dụng cho tất cả các dòng xe máy điện sử dụng pin LFP đang bán trên thị trường. Theo thông tin từ hãng, gói thuê pin được thiết kế để đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển đa dạng của khách hàng.

Chính sách mới này nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của những người đang tìm mua xe máy điện cũng như khách hàng hiện hữu. Anh Nguyễn Thanh Vân (Hà Nội), hiện có con học lớp 12 đang sử dụng chiếc VinFast Evo200 Lite được hơn một năm. Chiếc xe được dùng để đi học ở trường, đi học thêm tiếng Anh, học ngoại khóa và đôi lúc cuối tuần đi chơi với bạn bè. Thực tế mỗi tháng, tổng quãng đường chỉ khoảng 700 km.

Chi phí sử dụng xe điện luôn tối ưu và tiết kiệm hơn xe xăng.

"Chi phí sử dụng chiếc Evo200 Lite rất tiết kiệm, tiền sạc không đáng bao nhiêu, cũng không phải thay dầu như xe máy", anh chia sẻ. Bởi thế, ngay cả với gói cước cũ, chi phí sử dụng vẫn nhẹ nhàng hơn nhiều so với một chiếc xe máy xăng.

Điều khiến anh hài lòng là giờ đây, với gói thuê pin mới, anh còn có thể tiết kiệm thêm được 100.000 đồng mỗi tháng. "Con gái tôi mỗi ngày hầu như đều đi một cung đường cố định, vì thế nhu cầu thực tế không đến 2.000 km/tháng như mức tối đa trước đây. Sau khi chuyển sang gói thuê pin mới, tính ra mỗi ngày số tiền tôi phải trả chưa đến 10.000 đồng. Đúng là đã rẻ nay còn rẻ hơn", anh Vân tỏ ra hào hứng.

Trong khi đó, với những người đang cân nhắc xe máy điện, gói thuê pin mới là động lực "chốt" đơn nhanh hơn. Trần Khánh Huyền (Hà Nội), với ngân sách 25-30 triệu đồng hỗ trợ từ gia đình, đang phân vân giữa một chiếc xe máy tay ga và VinFast Feliz S. Vừa tốt nghiệp đại học, đang thuê trọ và mới đi làm được vài tháng, bạn trẻ này cần một chiếc xe có chi phí sử dụng thấp nhất có thể.

Phòng trọ tại quận Nam Từ Liêm và đi làm tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), mỗi ngày quãng đường di chuyển của Huyền chỉ khoảng 15 km. Nếu tính cả đi chơi cuối tuần, tổng quãng đường di chuyển mỗi tháng vào khoảng hơn 600 km. Gói thuê pin mới của VinFast là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu, vì thế, sau khi cân nhắc thiệt hơn, đặc biệt là chi phí sử dụng, Huyền đã quyết định lựa chọn chiếc Feliz S.

"Chi phí thuê pin chỉ 250.000 đồng là một trong những lý do để mình chọn Feliz S. Cộng cả tiền thuê pin và tiền sạc hàng tháng lại vẫn rẻ hơn chạy xe máy xăng", Huyền chia sẻ về quyết định của mình.

Chính sách bán hàng linh hoạt

Đánh giá về động thái mới này của VinFast, giới chuyên gia cho rằng, VinFast luôn biết lắng nghe thị trường để đưa ra các chính sách bán hàng linh hoạt, với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

VinFast là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam kết hợp với Chợ Tốt, sàn thương mại điện tử thu mua xe máy cũ để thực hiện chương trình "Thu cũ xe xăng - Đổi mới xe điện" triển khai từ tháng 3/2024. Với chương trình này, khách hàng được hưởng lợi kép khi vừa có thể bán xe cũ giá cao, nhanh gọn và mua xe mới với ưu đãi lên đến 3 triệu đồng (tùy dòng xe).

Dải sản phẩm xe máy điện VinFast nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng Việt.

Ngoài ra, khách hàng mua xe máy điện VinFast từ nay đến 30/06/2024 sẽ được tặng ngay 03 tháng thuê pin, đồng thời có cơ hội bốc thăm trúng thưởng 300 chiếc xe máy điện thông minh VinFast. Tổng giá trị quà tặng dự kiến lên tới hơn 22 tỷ đồng.

Chưa hết, đây cũng là hãng xe đầu tiên bán hàng trực tuyến với hình thức livestream, vốn chỉ phổ biến với những mặt hàng có giá trị thấp. Với nhiều ưu đãi tốt, cách làm này đang thu hút sự chú ý của người dùng khi số lượng xe bán ra lên đến hàng trăm chiếc. Sản phẩm xe máy điện của VinFast cũng đã nhanh chóng lọt top mặt hàng dẫn đầu trong việc thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử, theo số liệu từ TikTok Shop. Thành quả này cũng chứng minh sự "thức thời" trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, hợp với xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Hiện tại, với khả năng vận hành lên tới hơn 200 km/lần sạc, tốc độ tối đa 90 km/h, được trang bị nhiều công nghệ thông minh vượt trội và tiết kiệm chi phí hơn đáng kể, các dòng xe máy điện VinFast đang được xem là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho xe máy xăng truyền thống. Đồng thời, với những nỗ lực không ngừng, VinFast đang ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Trong bối cảnh doanh số xe máy xăng đang dần chững lại và giảm dần qua các năm, xe máy điện được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh về doanh số và thị phần trong thời gian tới.

Nguồn: https://reatimes.vn/vinfast-tung-goi-thue-pin-moi-xe-may-dien-cang-di-cang-re-20224050611124097.htm