25/02/2024 | 14:26 GMT+7, Hà Nội

Trạm xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Hà Nội

Cập nhật lúc: 06/10/2017, 21:28

Trạm xăng bán lẻ Idemitsu Q8 tại Hà Nội của công ty Idemitsu Kosan đã đi vào vận hành.

Công ty TNHH Idemitsu Kosan của Nhật Bản cho biết trạm bán lẻ xăng dầu Idemitsu Q8 đầu tiên của doanh nghiệp này đã có mặt tại Hà Nội. Đây là trạm xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên kinh doanh tại Việt Nam.

 

Trạm xăng dịch vụ này nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, nơi có nhiều cơ sở của các công ty Nhật Bản.

Hệ thống thanh toán thẻ POS được áp dụng tại trạm xăng, cho phép người mua không cần trả tiền mặt mà có thể thanh toán bằng thẻ ATM.

Khởi đầu với trạm xăng dịch vụ đầu tiên này, Idemitsu Q8 Petroleum LLC muốn xây dựng một kênh bán lẻ thông qua việc mở mạng lưới các trạm xăng dịch vụ tập trung dọc theo quốc lộ 5, cầu nối giữa Cảng Hải Phòng và Hà Nội để đáp ứng nhu cầu logistics.

Ông Hiroaki Honjo - Tổng giám đốc Idemitsu Q8, cho rằng việc lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ xăng dầu sẽ góp phần cung cấp nguồn xăng dầu ổn định cho thị trường Việt Nam, nơi mà nhu cầu dầu khí sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Được thành lập hơn một năm trước, Idemitsu Q8 Petroleum LLC là công ty liên doanh của Idemitsu Kosan (Nhật Bản) và Kuwait Petroleum International Ltd (Kuwait), mỗi bên sở hữu 50% vốn điều lệ, hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, lẻ các sản phẩm dầu khí, thông qua việc xây dựng các trạm dịch vụ trên cả nước.

Idemitsu Kosan là doanh nghiệp lớn thứ 2 trong ngành xăng dầu Nhật Bản (sau Nippon Oil). Ngoài ra, Idemitsu Kosan chính là cổ đông lớn sở hữu tới 35,1% vốn tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), vì vậy, sản phẩm của Lọc hóa dầu nghi Sơn sẽ được Idemitsu Q8 Petroleum LLC phân phối chính thức.