Tôm sốt cà chua: Món ngon dễ làm, đánh bay nồi cơm
Cập nhật lúc: 02/07/2020, 16:00
Cập nhật lúc: 02/07/2020, 16:00
500g tôm.
5 tép tỏi.
2 quả cà chua
2 muỗng canh đường trắng.
2 mẩu gừng.
1 muỗng cà phê rượu
1 muỗng cà phê tiêu trắng, muối vừa đủ, dầu thực vật
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm cắt bỏ râu, lấy chỉ tôm và rửa sạch.
Trộn tôm với gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn và hạt tiêu trắng rồi ướp trong 5 phút.
Cà chua rửa sạch thái miếng.
Hành khô, tỏi lột bỏ vỏ, thái mỏng hoặc băm nhuyễn
Bước 2: Chiên tôm
Cho chút dầu thực vật vào chảo, rồi thêm tôm vào, chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu hồng đỏ thì cho ra đĩa, để sang một bên.
Bước 3: Sốt cà chua
Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào, phi thơm.
Sau đó cho cà chua vào đảo đều, cho thêm 2 thìa đường trắng, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Lúc này đổ tôm và xào, để tôm được phủ và ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho tôm sốt cà chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
16:00, 23/06/2020
16:00, 21/06/2020
16:00, 20/06/2020