22/11/2024 | 11:11 GMT+7, Hà Nội

Tìm hiểu về loại chuối đỏ đang gây sốt trên thị trường

Cập nhật lúc: 21/07/2015, 12:40

Giống chuối đỏ của Úc với giá bán gần nửa triệu đồng một nải đang gây sốt trên thị trường bởi màu sắc bắt mắt, hương vị đặc biệt và những lời quảng cáo "thần kỳ" về công dụng.

Chuối đỏ còn được gọi là chuối đỏ Dacca, loại chuối vỏ đỏ này có nguồn gốc từ Úc. Chúng nhỏ và có vỏ dày hơn so với các loại thông thường. Tuy nhiên thịt chuối lại mềm và ngọt hơn.

Chuối có vỏ màu đỏ đậm cho tới tím. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng với hương vị chuối nhẹ nhàng quyện lẫn vị của quả mâm xôi đầy hấp dẫn. Nhưng nhìn chung, hương vị tổng thế của quả vẫn mang đặc trưng của một quả chuối thông thường.

Vỏ chuối dày và có màu đỏ đậm.

Vỏ chuối dày và có màu đỏ đậm.

Thịt chuối không khác so với các loại chuối thông thường nhưng mềm và ngọt hơn.

Thịt chuối không khác so với các loại chuối thông thường nhưng mềm và ngọt hơn.

 

Qủa chuối nhỏ hơn so với chuối thông thường.

Qủa chuối nhỏ hơn so với chuối thông thường.

Chuối đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe và nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo vì thế nếu hàng ngày ăn chuối đỏ bạn cũng sẽ không sợ bị tăng cân.

Hơn thế, mỗi quả chuối có khoảng 4g chất xơ, đáp ứng được 16% chất xơ hàng ngày cho bạn. Mỗi người phụ nữ cần khoảng 25g chất xơ mỗi ngày còn nam giới khoảng 38g.

Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể no lâu hơn và kiểm soát được cân nặng. Ngoài ra, chuối đỏ còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường type 2.

Không những thế, chuối còn giàu Kali, vitamin B6 và Vitamin C, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, người ta cũng lưu ý, với những người có tiền sử bệnh thận nên hạn chế ăn chuối đỏ.

Chuối đỏ rất giàu dinh dưỡng

Chuối đỏ giàu dinh dưỡng hơn so với các loại chuối khác.

Chuối đỏ có thể bóc vỏ rồi ăn trực tiếp hay đem nướng, chiên hoặc làm salad, sinh tố, làm các loại bánh cũng như loại chuối thuông thường.

Chuối đỏ là trái cây được yêu thích ở vùng Trung Mỹ và nhiều chuối đỏ được nhập khẩu từ Đông Phi, Châu Á, Nam Mỹ, chúng được xuất khẩu ra khắp thế giới. Chúng thường được bán trong các cửa hàng khô, các siêu thị lớn và các thị trường đặc sản ở Mỹ.

Đây là món ăn được yêu thích của vùng Trung Mỹ với hơn 6,4 tỉ đô la tiêu thụ mỗi năm.