23/02/2024 | 10:43 GMT+7, Hà Nội

Threads cán mốc 100 triệu người dùng, Twitter gặp nhiều khó khăn

Cập nhật lúc: 17/07/2023, 13:45

Sau khi mạng xã hội Threads do tỷ phú Mark Zuckerberg phát hành ra đời và chỉ cần 5 ngày để cán mốc 100 triệu người dùng, đã có nhiều cảnh báo về những khó khăn sẽ đến với Twitter vốn vẫn đang loay hoay từ khi bị tỷ

Áp lực từ Threads đang khiến Twitter thêm khó khăn ( Ảnh: AP).

Mới đây, trong một chia sẻ trên tài khoản cá nhân, tỷ phú Musk đã thừa nhận những khó khăn mà Twitter đang phải đối mặt với tuyên bố: "Dòng tiền của chúng tôi vẫn âm, do doanh thu quảng cáo giảm khoảng 50% cộng với đó là gánh nặng nợ nần".

Cùng với đó, theo công ty nghiên cứu thị trường Insider Intelligence, Twitter đã đặt mục tiêu đạt doanh thu 3 tỷ USD trong năm nay, giảm khoảng 30% so với doanh thu của năm ngoái. Đầu tháng này, ông chủ của tập đoàn xe điện Tesla đã thông báo Twitter sẽ tạm thời hạn chế số bài đăng (tweet) mà người dùng có thể đọc mỗi ngày, trong động thái nhằm hạn chế việc các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng dữ liệu của trang này.

Cụ thể, Twitter chỉ cho phép các tài khoản đã xác minh đọc 6.000 tweet/ngày, trong khi những tài khoản chưa xác minh (những tài khoản miễn phí hiện đang chiếm phần lớn lượng người dùng) chỉ được đọc 600 tweet/ngày. Con số này của tài khoản mới chưa xác minh là 300 tweet/ngày. Theo ông Musk, quyết định này nhằm giải quyết tình trạng trích xuất dữ liệu quá mức từ trang web mà các nền tảng bên thứ ba đang thực hiện.

Twitter cũng cho biết TweetDeck, một chương trình phổ biến cho phép người dùng theo dõi nhiều tài khoản cùng một lúc, sẽ chỉ khả dụng cho những người dùng đã được xác minh từ tháng tới.

Những thay đổi trong hoạt động của Twitter mà tỷ phú Musk thực hiện sau khi thâu tóm đã khiến người dùng cũng như các nhà quảng cáo quay lưng lại. 

Theo một số ước tính, đến thời điểm này, Threads tiếp tục bứt phá khi đã đạt 150 triệu người dùng trong khi Twitter được cho là có khoảng 200 triệu người dùng thường xuyên, nhưng các tài khoản này đã liên tục gặp lỗi kỹ thuật kể từ khi tỷ phú Musk mua lại và sa thải hàng nghìn nhân viên.

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/threads-can-moc-100-trieu-nguoi-dung-twitter-gap-nhieu-kho-khan-106190.html