Thêm một cách chế biến khoai tây ngon giòn, thơm nức mũi cho ngày thu se lạnh
Cập nhật lúc: 15/11/2018, 04:11
Cập nhật lúc: 15/11/2018, 04:11
Khoai tây: 900gram
Ớt bột: 1.5 thìa
Bột tỏi: 1 thìa
Bột hành: 1 thìa
Muối, hạt tiêu, dầu ô liu
Cách làm:
- Bước 1:
Khoai tây mua về đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Đem thái khoai thành hình múi cau. Lưu ý, để có món khoai tây nướng ngon bạn nên thái khoảng 1 - 1.5cm.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C.
- Bước 2:
Khoai tây sau khi để ráo đem trộn cùng ớt bột, bột tỏi, bột hành, muối, hạt tiêu. Để khoảng 2 - 5 phút cho khoai ngấm đều gia vị.
- Bước 3:
Xếp khoai vào khay có lót giấy bạc rồi phết thêm lớp thật mỏng dầu ô liu lên khoai cũng như khay nướng.
- Bước 4:
Cho khay khoai tây vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 35 - 40 phút thì lấy ra. Khoai tây nướng kiểu này có lớp ngoài vàng ruộm, thơm nức mũi.
Hương thơm ngào ngạt lan tỏa tạo ra sức hấp dẫn khiến mọi người khó có thể cưỡng lại. Khoai tây khi ăn có mùi thơm bùi đặc trưng, lớp vỏ giòn ngon, đậm đà cực kỳ hấp dẫn.
Cách nướng khoai này vừa đơn giản lại thơm ngon các mẹ hãy thử ngay hôm nay nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
13:00, 27/10/2018
04:11, 26/07/2018
15:21, 25/05/2018
07:35, 14/01/2016