22/11/2024 | 04:34 GMT+7, Hà Nội

Tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu

Cập nhật lúc: 03/08/2019, 20:01

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương bắt tay ngay vào việc thanh tra, kiểm tra ATTP.

Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị các cơ quan quản lý ở các địa phương bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch tăng cường thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu nguyên liệu, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

tang cuong thanh tra kiem tra an toan thuc pham banh trung thu

Ảnh minh họa

Cục An toàn thực phẩm cho biết, vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát tăng đột biến. Nếu không quản lý tốt, nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương bắt tay ngay vào việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị các cơ quan quản lý ở các địa phương bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch tăng cường thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu nguyên liệu, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị cơ quan chức năng các địa phương qua kiểm tra phải xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm ATTP trong dịp Tết trung thu năm nay. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về kiểm soát nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bên cạnh đó, Cục cũng khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn, mác, điều kiện bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng.

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/tang-cuong-thanh-tra-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-banh-trung-thu-157636.html