Tận dụng 5 loại thực phẩm này để dưỡng da, hiệu quả hơn dùng mỹ phẩm đắt tiền
Cập nhật lúc: 20/01/2020, 08:00
Cập nhật lúc: 20/01/2020, 08:00
Chẳng cần tốn quá nhiều tiền mua các loại mỹ phẩm đắt tiền, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng 5 loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp sau để dưỡng da, đảm bảo hiệu quả còn gấp mấy lần so với dùng mỹ phẩm.
1. Chanh
Chanh được coi là thực phẩm vàng trong lĩnh vực làm đẹp da, trị mụn và trị sẹo nhờ thành phần có chứa axit L-ascorbic, có khả năng làm se khít lỗ chân lông và điều trị mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, vitamin C trong chanh còn giúp phục hồi vùng da bị tổn thương rất nhanh, đồng thời làm mờ các vết sẹo do mụn gây ra.
Khi đông đá chanh rồi thoa lên mặt, lỗ chân lông cũng se khít lại, từ đó ngăn ngừa quá trình hình thành nhân mụn.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên bạn cần chọn những quả chanh tươi ngon, không bị hư hay dập nát.
- Rửa sạch chanh rồi ngâm với nước muối khoảng 10 – 15 phút.
- Sau đó vớt chanh ra rổ để ráo nước.
- Cho chanh tươi vào khay đựng đá, sau đó dùng màng nilon bọc thực phẩm trùm kín và đặt vào ngăn đông đá, để trong vòng 5 giờ.
Tận dụng 5 loại thực phẩm này để dưỡng da, hiệu quả còn hơn cả dùng mỹ phẩm đắt tiền - Ảnh 3.
Trộn đều 3 muỗng chanh đã được bào nhuyễn với 2 muỗng sữa chua không đường, một muỗng mật ong rồi đắp hỗn hợp này lên mặt trong vòng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
Kiên trì trong một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được sự mền min, trắng sáng của làn da.
2. Sữa tươi không đường
Trong sữa tươi, có nhiều thành phần dưỡng chất, dưỡng ẩm, acid lactic giúp thanh tẩy tế bào chết đồng thời nuôi dưỡng cho làn da khỏe mạnh, căng tràn sức sống. Ngoài ra, sữa tươi còn có chứa vitamin A, D, E có tác dụng giảm kích ứng da, làm sạch da một cách tự nhiên, giảm thiểu sự hình thành của mụn, giúp da trở nên săn chắc, láng mịn, giảm những nếp nhăn trên da và tăng cường độ ẩm cho da. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể biến sữa tươi thành một loại dưỡng da tự nhiên và an toàn bằng cách để đông đá rồi sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng da.
Sữa tươi sau khi mua về bạn cắt ra và đổ vào khay đá, cho vào tủ lạnh chừng 5-6 tiếng đến khi sữa đông lại thành đá.
Cách thực hiện:
- Sau khi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm, bạn lấy 1 viên đá ra, bỏ vào khăn xô trẻ em rồi chà lên da mặt.
- Bạn cứ chà đi chà lại viên sữa đá khắp da mặt chừng 5-10 phút đến khi đá tan hết ra thì bạn để nguyên lớp sữa trên mặt, chờ cho chúng khô lại.
- Cuối cùng rửa sạch mặt bằng nước lạnh.
Áp dụng công thức này mỗi ngày 1 lần vào mỗi tối, sau 1 tuần bạn sẽ thấy da mặt trắng hồng, lỗ chân lông se khít lại, đồng thời sẹo thâm cũng mờ dẫn và biến mất.
3. Cà chua
Từ lâu cà chua vốn được coi là thần dược của nhan sắc vì nó có chứa vitamin C, E, K, B1, B6, B2, sắt, kali... Ăn nhiều cà chua có thể giúp tái tạo hồng cầu, duy trì sự đàn hồi của da và thành mạch máu, mang lại cho bạn có làn da trắng mịn.
Cách thực hiện:
- Chọn những quả cà chua tươi, mọng không héo hoặc xanh.
- Rửa sạch cà chua rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn hóa chất.
- Sau khi rửa sạch thì cắt cà chua thành các miếng nhỏ, loại bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp cà chua chỉ lấy phần nước cốt cho vào chiếc bát lớn, trích thêm dung dịch bên trong viên vitamin E rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Đổ hỗn hợp cà chua đã chuẩn bị xong vào khay làm đá để vào ngăn đông đá của tủ lạnh. Sau khi đã đông thành đá thì lấy tách các viên đá cà chua cho vào hộp nhựa để trong tủ lạnh dùng dần.
Sau khi rửa mặt sạch, lấy một viên đá từ cà chua bọc vào khăn vải rồi chườm khắp mặt. Massage nhẹ nhàng đến khi viên đá tan hết thì dừng lại.
Để đạt hiệu quả tối ưu các nàng nên áp dụng công thức làm đẹp da này trong 2 tuần, mỗi ngày 2 lần vào các buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Sau vài lần thực hiện làn da sẽ được cải thiện một cách rõ ràng, các lỗ chân lông se khít một cách rõ rệt.
4. Nha đam
Nha đam hay lô hội từ lâu đã được chị em xem như một thần dược dưỡng ẩm tự nhiên vô cùng hiệu quả, có khả năng cải thiện được hầu hết tình trạng bong tróc, sần sùi trên da.
Trong nha đam chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa như beta carotene, vitamin C và E giúp cải thiện độ đàn hồi tự nhiên của da, nha đam giúp giữ cho làn da không bị khô do đó giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Vì vậy, nó làm cho làn da của bạn trở nên trẻ trung, khỏe mạnh, kẽo dài tuổi thanh xuân.
Khi đông lạnh nha đam sẽ khiến các chất dinh dưỡng sẽ phát huy tác dụng hơn, mang lại hiệu quả dưỡng da vượt trội.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên bạn nha đam sau khi mua về rửa sạch, cắt dọc hai bên loại bỏ phần gai, dựng đứng lên để mũ vàng chảy hết xuống tránh gây ngứa, kích ứng da.
- Tiếp theo gọt bỏ 1 bên vỏ của lá nha đam, giữ lại 1 bên (để tránh dính tay khi dùng sau này), rửa sạch lại với nước, và ngâm trong muối loãng khoảng 10 phút để sạch hết các chết nhựa gây dị ứng da.
- Lấy chanh vắt lấy nước cốt cho vào 1 bát lớn.
- Sau đó nhúng nha đam đã xử lí vào phần nước cốt chanh sau đó bỏ vào khay chứa đặt trong ngăn đá tủ lạnh 5-6 giờ.
- Cuối cùng cho các miếng nha đam đã cấp đông túi zip hoặc hộp có nắp đậy để bảo quản tiếp tục trong ngăn đá và sử dụng dần.
Tận dụng 5 loại thực phẩm này để dưỡng da, hiệu quả còn hơn cả dùng mỹ phẩm đắt tiền - Ảnh 7.
Sau khi rửa mặt sạch sẽ với nước, bạn lấy 1 miếng nha đam đông đá bọc trong một lớp khăn mỏng rồi chà lên mặt, cứ chà đi chà lại khắp da mặt cho đến khi đá tan ra hết thì rửa sạch lại mặt, dùng khăn mềm lau nhẹ và cuối cùng dùng toner để khóa lại các chất dưỡng từ nha đam trên da.
Để có hiệu quả tối ưu nhất bạn nên thực hiện 2-3 lần một tuần, sau đó bạn sẽ thấy lỗ chân lông được se khít lại, làn da trở nên đều màu, căng mịn đàn hồi, da không còn bị khô và bong tróc.
5. Khoai tây
Trong khoai tây có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, B6, kali giúp sản sinh collagen và làm mờ các vết thâm nám. Dùng đá khoai tây để mát xa mặt không chỉ làm da trắng, sáng, đẩy lùi thâm, nám mà còn làm se khít lỗ chân lông.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch, gọt vỏ và xay khoai tây bằng máy xay sinh tố, có thể cho thêm sữa tươi không đường và vài giọt nước cốt chanh để tăng hiệu quả dưỡng da.
- Đổ hỗn hợp trên vào khay đựng đá và để vào ngăn đông tủ lạnh. Chờ đến khi khoai tây đông đá thì lấy ra cho vào hũ bảo quản ở ngăn đông để khi cần thì lấy ra dùng dễ hơn.
09:00, 14/01/2020
11:27, 09/01/2020
17:30, 08/01/2020
08:21, 06/01/2020