26/05/2024 | 09:14 GMT+7, Hà Nội

Tạm dừng hoạt động Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3 vì dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 23/03/2020, 14:06

Để bảo đảm tình hình sức khỏe của nhân dân Thủ đô và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời hạn chế sự lây lan dịch trong cộng đồng, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo tạm thời đóng cửa...

Để bảo đảm tình hình sức khỏe của nhân dân Thủ đô và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời hạn chế sự lây lan dịch trong cộng đồng, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả các hoạt động tại Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3.

Phố sách Hà Nội tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3 để phòng, chống dịch.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới chiều 22-3, bà Trần Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, đại diện Ban điều hành Phố sách Hà Nội cho biết, ngày 19-3, sau khi xin ý kiến lãnh đạo thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo đến các đơn vị nhà sách và dịch vụ tại Phố sách Hà Nội, đề nghị các đơn vị tạm đóng cửa và dừng các hoạt động tại Phố sách đến hết tháng 3.

Ban điều hành Phố sách Hà Nội sẽ thông báo lịch hoạt động trở lại tới các đơn vị khi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và quận Hoàn Kiếm.

Sau khi triển khai thực hiện theo yêu cầu của Ban điều hành, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đơn vị nhà sách và dịch vụ đã tạm dừng hoạt động, Phố sách Hà Nội cũng ngừng đón độc giả.

Nhiều đơn vị xuất bản, nhà sách như Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà sách Phương Nam, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam... cũng đã thông báo đến độc giả về việc tạm dừng hoạt động bán lẻ tại Phố sách Hà Nội, đồng thời tăng cường triển khai các hoạt động bán sách và tương tác online.

Bà Trần Thị Thanh Vân cho biết thêm, tuy các đơn vị nhà sách và dịch vụ tạm dừng hoạt động nhưng Ban điều hành Phố sách Hà Nội vẫn tổ chức quản lý, vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên tại không gian này để bảo đảm an toàn và chất lượng khi Phố sách mở cửa đón độc giả trở lại.