30/11/2024 | 10:54 GMT+7, Hà Nội

Sagota- Bia không say lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Cập nhật lúc: 22/06/2015, 20:48

Công ty CP Bia Sài Gòn Bình Tây (Tổng Công ty Bia Sài Gòn) đã chính thức giới thiệu dòng bia không cồn lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây đã tập trung nghiên cứu để sản phẩm bia không cồn ở quy mô công nghiệp với chất lượng và giá thành phù hợp với người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia- Rượu- Nước giải khát Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia- Rượu- Nước giải khát Việt Nam: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bia không cồn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan, dư đạm (bệnh gout), giảm gia tăng nguy cơ mắc một vài dạng ung thư và dĩ nhiên làm giảm dư vị khó chịu khi uống rượu bia.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng công nhận và tuyên bố, bia không cồn là thứ đồ uống tuyệt vời trong chế độ tiếp nước hàng ngày cho cơ thể”.

Ông Lê Huy Côn - Nguyên Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Công Thương

Bia Sagota không cồn được làm từ lúa đại mạch, gạo, hoa bia và chỉ khác là trong quá trình sản xuất đã tách cồn ra khỏi bia nên uống không bị say, tốt cho sức khỏe, phù hợp với các đối tượng phụ nữ, người lái xe, giới thể thao. 

Bà Văn Bảo Ngọc - Giám Đốc Công Ty TNHH TM&DV Bia Sài Gòn Bình Tây

Qui trình công nghệ sản xuất bia không cồn Sagota cũng được sản xuất như bia bình thường, nhưng có thêm giai đoạn loại khử bớt cồn trong bia, bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bia không cồn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan, dư đạm (bệnh gout), giảm gia tăng nguy cơ mắc một vài dạng ung thư và dĩ nhiên làm giảm dư vị khó chịu khi uống rượu bia.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng công nhận và tuyên bố, bia không cồn là thứ đồ uống tuyệt vời trong chế độ tiếp nước hàng ngày cho cơ thể.

Cũng nhờ những tác dụng đó mà bia không cồn khá thích hợp với phụ nữ, những người cần sự tỉnh táo trong giờ làm việc, những người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông,…

Hiện nay, tình hình tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng hậu quả thiệt hại về người và của vẫn là một con số đáng lo ngại, đặc biệt là thiệt hại về người. Một số những nguyên nhân gây tai nạn là do tài xế điều khiển xe trong tình trạng say rượu, bia.

Đây là một trong những lý do mà bia không cồn đang được nhiều người quan tâm. Việc cho ra đời một sản phẩm bia không cồn đã được chú ý nghiên cứu từ khoảng 10 năm trở lại đây, là một giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu mặt tiêu cực của ethanol cho người sử dụng.

Bia không cồn hay bia có độ cồn thấp là loại bia chỉ chứa hàm lượng cồn rất nhỏ, tùy theo tiêu chuẩn của từng nước mà hàm lượng cồn có trong loại bia này là khác nhau. Ở Anh, Mỹ… nồng độ ethanol trong bia không cồn tối đa là 0,5%V.

Trong khi đó, bia thấp cồn cho phép nồng độ này đến 1,2%V. Tại các nước Ả Rập, hàm lượng cồn trong bia không cồn không vượt quá 0,05%...

Tuy nhiên, các loại bia không cồn được nhập khẩu bán trên thị trường chưa được người tiêu dùng ưa thích do hương vị chưa đáp ứng “gu” uống bia của người Việt Nam.